Bahrain phá mạng lưới khủng bố có quan hệ với Iran

Cập nhật: 18-02-2013 | 00:00:00

Theo mạng tin Israel Ynetnews, Bộ trưởng Nội vụ Bahrain Sheikh Rashid bin Abdullah al-Khalifa cho biết cảnh sát nước này đã triệt phá và bắt giữ tám thành viên của một mạng lưới khủng bố bị cáo buộc có quan hệ với Iran và các nước khác tiếp sau các cuộc đụng độ tại quốc gia vùng Vịnh này trong cuộc biểu tình đánh dấu năm thứ hai của cuộc nổi dậy "Mùa Xuân Arập."

Thông báo đăng ngày 17-2 trên trang web của Bộ Nội vụ Bahrain cho biết mạng lưới khủng bố này bị tình nghi được huấn luyện sử dụng vũ khí và thuốc nổ cũng như nhận tài trợ từ Iran, Iraq và Lebanon.

Thông tin chi tiết về vụ việc trên sẽ được công bố ngay sau khi quá trình điều tra kết thúc.

Theo ông Sheikh Rashid, các hành động khủng bố trong ba ngày qua ở Bahrain đã làm hai người chết và 75 nhân viên cảnh sát bị thương.

Những hành động này chứng tỏ đã có sự leo thang trong việc sử dụng các loại súng và thuốc nổ.

Bahrain đã rơi vào bất ổn hai năm qua với ít nhất 80 người thiệt mạng.

Hiện các nhóm đối lập vẫn đòi thiết lập một nền dân chủ lập hiến và cuộc biểu tình chống chính phủ ở Bahrain mới đây nhất đã biến thành bạo loạn, có thể cản trở những nỗ lực nhằm chấm dứt bế tắc chính trị ở quốc gia này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter