Bãi rác trung chuyển gây ô nhiễm nặng!

Cập nhật: 22-11-2013 | 00:00:00

Thời gian gần đây, bãi rác trung chuyển trên đường ĐX13, khu phố 7, phường Phú Mỹ, TP.TDM gây ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi thối khiến bà con vô cùng bức xúc. Họ mong bãi rác này sớm di dời ra khỏi khu dân cư.  

Rác thải chất thành đống tràn ra mặt đường

Ông Huỳnh Đức Kỳ, nhà ở gần bãi rác cho biết: Bãi rác này đã có khoảng 3 năm nay; hiện nguồn nước ô nhiễm từ rác thải đã ngấm sâu xuống đất nên lúc nào nơi đây cũng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con trong khu vực, nhà nào cũng phải đóng cửa thường xuyên, không ai dám ngồi hóng mát trước sân vườn vì mùi hôi rất khó chịu! Theo ông Kỳ, trước đây trên đường ĐX13 có đặt một số thùng đựng rác rất vệ sinh. Không hiểu vì sao, các thùng rác này cứ bị mất dần, rồi bà con quanh đó đem rác thải ra khu vực đất trống gần nhà ông Kỳ gom đó, dần dần tạo nên bãi rác. Đây cũng là khu vực tập kết rác thải hàng ngày của nhiều hộ dân đang sinh sống ở khu tái định cư phường Phú Tân, TP.TDM.

Người dân địa phương càng bức xúc hơn khi điểm tập kết rác thải này nay đã trở thành bãi rác trung chuyển. Hàng ngày, những người thu gom rác dân lập kéo rác thải khắp nơi đem về đây chất thành đống, chiếm dụng hết một phần đường vốn dĩ thông thoáng, sạch đẹp. Tại đây, còn có nhiều loại rác như nệm mút, quần áo, gối… mà xe thu gom rác đã “chê” nên vứt bừa bãi từ lâu, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của P.V, bãi rác này còn nằm sát trường Mẫu giáo Hoa Mai Vàng, đang có nhiều học sinh đang theo học. Bà Nguyễn Thị Hồng Giang, chủ trường bức xúc: “Nhất là vào những ngày trời mưa, xe thu gom rác của công ty chưa lấy kịp là cả khu vực này thối um không chịu nổi. Không ít lần tôi phải đóng kín cửa tất cả các phòng học. Hàng ngày, các cháu bị ảnh hưởng mùi hôi thối, nhưng sợ nhất là việc ruồi nhặng bám vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu. Ở đây, chúng tôi rất quan tâm đến việc bảo đảm vệ sinh trường lớp, nhưng lo vì ruồi phát sinh ngày càng nhiều”.

Ngoài ông Kỳ, bà Giang, còn nhiều người đã phản ánh việc bãi rác trung chuyển này gây ô nhiễm đến chính quyền địa phương, thậm chí họ đã chụp ảnh gửi đến Ban Điều hành khu phố nhưng vẫn chưa được giải quyết!

• QUẢNG ĐIỀN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter