Ban Chấp hành Trung ương Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung

Cập nhật: 03-10-2013 | 00:00:00

Ban Chấp hành Trung ương gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người bị nạn và toàn thể nhân dân vùng bị nạn do bão, lũ gây ra

Chiều 3-10, tại trụ sở Trung ương Đảng, trước khi bắt đầu phiên làm việc buổi chiều của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI), Ban Chấp hành Trung ương Đảng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Với tấm lòng sẻ chia và tình cảm tương thân, tương ái, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các đồng chí tham dự Hội nghị Trung ương 8 đã quyên góp ủng hộ đồng bào, đồng chí bị bão, lũ ở miền Trung, góp phần chung tay khắc phục, giảm nhẹ hậu quả thiên tai, làm vơi nhẹ nỗi đau mất mát.

Ban Chấp hành Trung ương gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người bị nạn và gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể nhân dân vùng bị nạn do bão, lũ gây ra.

Bão số 10 với cường độ rất mạnh đổ bộ vào nước ta đã gây nhiều tổn thất, thiệt hại lớn về người và của cho các địa phương duyên hải Bắc Miền Trung nước ta.

Thống kê sơ bộ đến ngày 2/10, đã có 9 người chết, 3 người mất tích và 199 người bị thương; hơn 220.000 nhà tốc mái, bị sập và bị ngập; nhiều trường học, bệnh viện, trạm y tế, đường điện, tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi, tàu thuyền… bị hư hại.

Phát biểu tại lễ quyên góp, ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư cho biết, trước tình hình này, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và toàn thể các cấp tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ gia đình có người bị nạn, ổn định đời sống nhân dân vùng bị bão, lũ tàn phá.

Một số hình ảnh tại buổi lễ quyên góp:

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra  

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ nhân dân miền Trung

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ đồng bào miền Trung

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham gia ủng hộ

Các Ủy viên Trung ương Đảng ủng hộ đồng bào miền Trung

 

Các đồng chí tham dự Hội nghị ủng hộ đồng bào, đồng chí miền Trung

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter