Ban hành “chuẩn” doanh nghiệp văn hóa

Cập nhật: 28-02-2012 | 00:00:00

Sản xuất, kinh doanh ổn định và từng bước phát triển; thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa doanh nghiệp (DN); nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người lao động; nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là những tiêu chí được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tại Thông tư 01/2012/TT-BVHTTDL.

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, để đạt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đòi hỏi thương hiệu, sản phẩm của DN phải có uy tín trên thị trường; 70% trở lên công nhân thường xuyên được tập huấn, nâng cao tay nghề; lao động có kỷ luật, năng suất, chất lượng và hiệu quả; xây dựng và thực hiện tốt nội quy lao động; bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ...

Thời hạn công nhận DN đạt chuẩn văn hóa lần đầu là 1 năm trở lên kể từ ngày đăng ký, công nhận lại sau 5 năm kể từ ngày công nhận lần trước. Quy định này được áp dụng từ ngày 3-3-2012.

N.PHÚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter