Bản “kiểm điểm” của cha

Cập nhật: 20-02-2013 | 00:00:00

Đêm nay, cũng như thường lệ, cha vào phòng xem con gái “rượu” của mình ngủ có đắp mền không? Có đạp tung tóe mấy con gấu bông xuống giường không? Rồi nhìn xem cái mền có quấn lấy đôi bàn chân nhỏ nhắn của con không nữa, vì cha biết con gái cha có một thói quen khác người là đắp mền phải thò bàn chân ra ngoài.

Đêm nào sợ con lạnh, cha kéo mền đắp chân con, thì y như rằng con gái bực mình tung mền ra không thèm đắp luôn.

  Ảnh minh họa. Nhìn con ngủ, bỗng dưng cha lại nhớ đến một thói quen mà hình như lâu lắm rồi, vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, cha đã quên. Đó là ngồi cạnh giường ngắm nhìn con gái yêu khi đang ngủ; ngắm gương mặt thiên thần bé nhỏ mà cha nghĩ mình phải có trách nhiệm giang tay để yêu thương, che chở và bảo vệ suốt cuộc đời này.

Con ơi! Cha biết mình có lỗi với con rất nhiều. Cha mang con đến với thế giới này, nhưng cha lại không giữ được cho con tất cả những gì lý ra con phải được hưởng. Cái tôi, cộng với sự bất tài vô dụng cùng sự nông nổi của cha đã khiến con phải sống trong sự chia cách. Cha biết, dù cha có là thần tượng thế nào trong lòng con thì mãi mãi cha vẫn không thể thay thế được mẹ trong lòng con. Điều này cha cảm nhận được qua từng cử chỉ, lời nói, hành động trong cuộc sống hàng ngày của con.

Giữa bao bộn bề lo toan, đôi lúc cha không làm tròn trách nhiệm người cha của mình.Và cũng có những lúc, vì áp lực cuộc sống, cha trở nên cộc cằn, cau có với con mỗi khi con có sai phạm hoặc học hành không được điểm cao. Cha cũng hiểu, nếu cha đòi hỏi ở con sự hoàn hảo sẽ tạo cho con nhiều áp lực, sẽ làm cho cuộc sống của con trở nên nặng nề và đánh mất đi sự hồn nhiên tươi trẻ, cũng như làm gia tăng khoảng cách giữa cha con mình bởi cụm từ vui mà hàng ngày con dành để gọi cha “Ông già khó tính”.

Cha không thể hái sao trên trời cho con, nhưng cha có thể xếp cho con nhiều ngôi sao hy vọng. Cha không thể “đem” mẹ về với con nhưng cha có thể cho con cảm nhận như luôn có mẹ bên cạnh. Cha không thể đem đến cho con sự giàu có, nhưng cha sẽ mang đến cho con sự yêu thương tin tưởng. Có thể cha không thể mang đến cho con nhiều thứ hiện con đang mong đợi nhưng bù lại, chắc chắn con sẽ mãi mãi nhận được tình yêu của cha dành cho con.

Sinh nhật con vừa qua, con gái của cha đã đón thêm một tuổi nữa, cha sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn, dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc con hơn nữa. Cha cũng sẽ cố gắng để hiểu được tâm tư, suy nghĩ của con, để con luôn tin tưởng, có thể tâm sự, chia sẻ những điều thầm kín của mình với cha. Cuối cùng là để con không còn thấy một “Ông già khó tính” hiện diện hàng ngày bên con mà chỉ có một “Ông già vui tính”.

Hôn con gái!

Theo Phunu

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter