Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Giám sát tình hình cấp giấy phép đầu tư trên địa bàn TX.Tân Uyên.

Cập nhật: 17-05-2017 | 15:50:38

(BDO) Ngày 17-5, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi giám sát về tình hình cấp giấy phép đầu tư dự án sản xuất công nghiệp ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TX.Tân Uyên.

 

Lãnh đạo UBND TX.Tân Uyên báo cáo tại buổi làm việc

 

   Trong những năm qua , TX.Tân Uyên đã tổ chức thẩm định chủ trương đầu tư theo đúng thẩm quyền và trình tự thủ tục đề ra. Các dự án được cấp phép đầu tư đi vào hoạt động đúng theo giấy phép được cấp, góp phần không nhỏ trong sự phát triển kinh tế-xã hội của thị xã nói riêng và tỉnh nói chung. Hạ tầng kỹ thuật ngoài khu, cụm công nghiệp từng bước được đầu tư, chỉnh trang, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn.

   Trong giai đoạn 2012-2016, TX.Tân Uyên đã trình Sở Kế hoạch- Đầu tư chấp thuận 421 doanh nghiệp và chấp thuận bố trí địa điểm đầu tư đối với 423 cơ sở sản xuất công nghiệp. Đồng thời đã đăng ký kinh doanh cho các cơ sở đã chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định. Trong đó doanh nghiệp nước ngoài là 33 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư 40,55 triệu USD; doanh nghiệp trong nước là 388  doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 2.898,1 tỷ đồng.

   Tại buổi làm việc, UBND TX.Tân Uyên đã kiến nghị HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan đến cấp phép đầu tư, như đối với các doanh nghiệp hoạt động có ngành nghề cho thuê nhà xưởng, đề nghị UBND tỉnh có lộ trình chấm dứt hoạt động, đồng thời không chấp thuận bố trí ngành nghề cho thuê nhà xưởng và thông báo cho các doanh nghiệp biết để tổ chức thực hiện.

PHƯƠNG LÊ

 

 

Chia sẻ bài viết
Tags
HĐND

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter