Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thẩm tra các vấn đề kinh tế - ngân sách, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

Ngày 15-11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Trần Thị Kim Vân chủ trì hội nghị, nghe các tiểu ban chuyên môn báo cáo thẩm tra các chuyên đề: Điều chỉnh quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025; Quy hoạch, thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Bình Dương đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020; Quy hoạch tổng thể phát triển GTVT tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế-ngân sách trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VIII.

Các đại biểu đã cơ bản đồng tình với kết quả thẩm tra và bổ sung thêm ý kiến: Cần quy định chặt chẽ hơn trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản như công nghệ khai thác, chế biến, tác động môi trường, phù hợp với quy định của Luật Khoáng sản; đối với lĩnh vực GTVT cần mở rộng, huy động nhiều đối tượng đầu tư thông qua các hình thức ODA, BOT, PPP… Trong lĩnh vực quản lý nhà nước, quản lý sử dụng ngân sách cần có quy định chặt chẽ, đúng luật. Bên cạnh đó cũng cần có cơ chế “mở” đối với những hoạt động đặc thù, giúp chính quyền thuận tiện hơn trong quản lý, điều hành.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Trần Thị Kim Vân đánh giá cao chất lượng thẩm tra và ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thống nhất chọn phương án quản lý giá đất, các loại phí do HĐND quyết định theo từng thời kỳ thay vì từng năm như luật đã quy định.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter