Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dầu Tiếng: Giám sát kế hoạch vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện

Cập nhật: 28-04-2014 | 00:00:00

Ban Kinh tế - Xã hội (KT-XH) HĐND huyện Dầu Tiếng do ông Trà Văn Dân, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện dẫn đầu, đã tổ chức buổi giám sát kế hoạch vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Dầu Tiếng, trong năm 2013 Phòng TN-MT huyện tiếp nhận và tham mưu UBND huyện ký chấp thuận bản đăng ký cam kết bảo vệ môi trường (BVMT) 12 hồ sơ, riêng từ đầu năm 2014 đến nay đã tham mưu UBND huyện ký cam kết BVMT 4 hồ sơ. Từ năm 2013 đến nay, phòng đã tham mưu UBND huyện ra quyết định phạt hành chính 4 trường hợp vi phạm pháp luật về BVMT với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, các trường hợp vi phạm chủ yếu là vận chuyển và đổ chất thải không đúng nơi quy định. Ngoài ra Phòng TN-MT huyện còn phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn trong huyện thường xuyên kiểm tra, xác minh các điểm đầu tư của các tổ chức cá nhân trong huyện như các trang trại chăn nuôi heo, các nhà máy chế biến mủ cao su… Bên cạnh đó, phòng cũng đã phối hợp cùng các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền về ý thức BVMT trong nhân dân.

Đoàn giám sát ban KT-XH HĐND huyện cũng đánh giá cao những kết quả đã làm được trong công tác quản lý TN-MT và đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực TN-MT.

NGỌC BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter