Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh vận động trên 10 tỷ đồng giúp nữ công đoàn viên khó khăn

Cập nhật: 04-03-2012 | 00:00:00

(BDO) Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910-8.3.2012) và 1972 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời, tổng kết hoạt động nữ công năm 2011 và đề ra phương hướng năm 2012.

Tại buổi họp mặt, các công đoàn viên Ban nữ công đã có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống đó, các nữ công đoàn viên ngày càng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của gia đình, xã hội.

Trong năm 2011, Ban nữ công đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục với các nội dung trọng tâm là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… Trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân viên chức lao động, Ban nữ công đã tiếp tục tham gia, góp ý sửa đổi bổ sung, hoàn thiện chính sách pháp luật lao động nữ; tham mưu với Ban chấp hành công đoàn cơ sở chăm lo đời sống, vật chất tinh thần và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho lao động nữ tại các đơn vị, doanh nghiệp… Sau một năm triển khai phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đã có trên 24.000 nữ đạt danh hiệu này. Đặc biệt, các nguồn quỹ “Quỹ xoay vòng”, “Quỹ tương trợ khó khăn”… đã vận động các đơn vị hỗ trợ trên 10 tỷ đồng, giúp trên 5.700 lượt nữ công đoàn viên phát triển kinh tế gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter