Ban Thi đua khen thưởng Trung ương làm việc tại huyện Bến Cát

Cập nhật: 25-11-2012 | 00:00:00

(BDO) Ông Nguyễn Ngọc Huấn, Chánh thanh tra Ban Thi đua khen thưởng Trung ương làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Bến Cát về công tác thi đua khen thưởng.

Trong những năm qua, công tác khen thưởng của huyện Bến Cát luôn bảo đảm đúng quy định, chất lượng khen thưởng được nâng lên. Đặc biệt, các đơn vị địa phương đã quan tâm chú trọng tham mưu, đề xuất khen thưởng đột xuất kịp thời đối với những tập thể, những cá nhân là những người lao động trực tiếp. Đối với đối tượng được đề nghị khen thưởng cấp tỉnh trở lên, được bình xét đúng tiêu chuẩn và có thành tích xuất sắc nổi bật, việc xét duyệt, thẩm định hồ sơ khen thưởng được thực hiện đúng theo quy trình. Trong năm 2010 – 2011, UBND huyện đã ra Quyết định công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 140 tập thể và 1.626 cá nhân; công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 827 cá nhân; tặng giấy khen thường xuyên 1.985 cá nhân; khen thưởng đột xuất cho 1.174 cá nhân. UBND huyện Bến Cát cũng đề nghị khen thưởng cấp nhà nước với 8 hình thức khen thưởng về thành tích đóng góp phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 4 Huân chương Lao động hạng ba, 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Qua kiểm tra, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đánh giá, huyện Bến Cát làm rất tốt, đúng với các quy trình của Luật Thi đua khen thưởng; bên cạnh đó, huyện cũng luôn quan tâm khen thưởng đến các đối tượng là công nhân và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực phong trào, nhất là lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời đề nghị, huyện cần thành lập một quỹ thi đua khen thưởng để chủ động trong quá trình thực hiện công tác này trên địa bàn huyện. 

Nam Liêm

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter