Bánh flan vị trà xanh

Cập nhật: 23-07-2013 | 00:00:00

Bánh flan là món tráng miệng ưa thích của nhiều người. Có thời gian rảnh, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món bánh flan trà xanh mang hương vị của Nhật Bản để gia đình cùng thưởng thức.

 Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi

- 50ml kem tươi

- 100gr đường

- 10gr bột trà xanh

- Khuôn đựng và khay nướng

 Cách làm:

Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.

Tráng phần nước đường vào các khuôn đựng carmen.

Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn.

Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh chín.

Bánh flan trà xanh với mùi đặc trưng thơm mát của trà xanh và đăng đắng của nước đường  hòa quyện với vị béo của sữa kem và trứng mang lại hương vị đặc biệt cho người ăn.

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên