Báo Bình Dương phối hợp cùng doanh nghiệp tài trợ vốn cho người nghèo ở Cà Mau

Cập nhật: 01-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 30-4, đoàn cán bộ Báo Bình Dương đã phối hợp với Báo Cà Mau tổ chức trao tiền cho Ban Chỉ đạo xóa đói giảm nghèo xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Đây là số tiền do Báo Bình Dương vận động một số doanh nghiệp như Tôn Hoa Sen, Hội doanh nhân trẻ Bình Dương, Tôn Đông Á… tham gia chương trình tài trợ vốn cho hộ nghèo ở Cà Mau.

  Tổng Biên tập Báo Bình Dương Nguyễn Quang Hiệp (thứ 2, từ trái qua) chuyển giao tiền tài trợ vốn cho hộ nghèo đến tay lãnh đạo xã Tam Giang Tây. 

Mục đích của chương trình tài trợ vốn này là trao cho 10 hộ nghèo nhất trong hơn 200 hộ nghèo của xã Tam Giang Tây, với số tiền 10 triệu đồng/hộ. Sau khi được chính quyền địa phương khảo sát kỹ lưỡng và trao tiền, những hộ đặc biệt nghèo này sẽ thoát nghèo bằng cách mua thuyền, lưới đánh cá hoặc chăn nuôi… để bảo toàn vốn sau 2-3 năm làm ăn mà không tính lãi. Sau đó, số vốn này sẽ tiếp tục được xoay vòng bằng cách chuyển giao cho các hộ nghèo khác vay để làm ăn.

Xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển là một địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cà Mau với số hộ nghèo chiếm khá cao. Chương trình tài trợ vốn cho người nghèo này hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ vào việc giảm dần các hộ nghèo tại vùng đất mũi, nơi tận cùng của tổ quốc.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter