Báo chí Ấn Độ với chuyến thăm của Chủ tịch nước

Cập nhật: 11-10-2011 | 00:00:00

Ngày 10-10, một ngày trước chuyến thăm của Chủ tịch nước ta Trương Tấn Sang tới Ấn Độ, một số báo lớn như “Thời báo Ấn Độ” (The Times of India), “Nhà chính khách” (The Statesman) “Tin tài chính” (Financial Chronide”, “Bưu điện Ngày nay” (Mail Today), “Diễn đàn” ở thủ đô New Delhi cùng nhiều báo mạng, báo địa phương ở các bang đều đăng tin về chuyến thăm, trích đăng trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành cho phóng viên hãng thông tấn PTI về quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, việc hợp tác khai thác dầu khí tại các lô thuộc vùng thềm lục địa của Việt Nam và về giải pháp tăng cường trao đổi thương mại giữa hai nước.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 

Các báo đều trích dẫn trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định quan hệ truyền thống tốt đẹp đã được thử thách bởi thời gian giữa Việt Nam và Ấn Độ, và mục đích của chuyến thăm là nhằm củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, tiếp tục đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt, tạp chí “ Tổ chức không liên kết ngày nay” (NAM Today) đã ra đặc san nhân dịp này viết về quan hệ Ấn Độ-Việt Nam và một số vấn đề về Biển Đông với lâp trường ủng hộ tự do hàng hải, giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng nhằm duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter