Báo chí Cuba đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng

Cập nhật: 27-03-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với nhân dân thủ đô La Habana.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngay sau ngày làm việc đầu tiên của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu trong chuyến thăm chính thức Cuba từ ngày 26 đến 28-3, các phương tiện truyền thông đại chúng Cuba đã đưa tin đậm nét về các hoạt động của đoàn.

Đài Truyền hình Cuba trong bản tin chính lúc 8 giờ tối ngày 26-3 đã đưa nổi bật tin tức và hình ảnh về các hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đến thủ đô La Habana, bao gồm lễ đón tại sân bay và các hoạt động tiếp theo trong ngày như buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel, buổi gặp gỡ với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm anh hùng dân tộc Jose Marti và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại vườn hoa Hòa bình.

Đài Truyền hình Cuba nhấn mạnh: "Chuyến thăm chính thức Cuba lần này của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng trên cương vị Thủ tướng Chính phủ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước và sẽ là dịp để lãnh đạo hai nước kiểm điểm lại những tiến bộ đã đạt được, đồng thời thảo luận về phương hướng và những nội dung hợp tác lớn trong thời gian tới."

Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina và hãng tin trong nước AIN của Cuba trong hai này 25 và 26-3 đã dành nhiều tin bài giới thiệu về tình hình Việt Nam.

Trong một bản tin phát đi từ Hà Nội, Thông tấn xã Prensa Latina đã trích trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: "Việt Nam sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Cuba trên những lĩnh vực mà Việt Nam có tiềm năng, phù hợp với khả năng của mình, đồng thời mong muốn triển khai hợp tác, liên doanh với Cuba trên những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh có thể hỗ trợ cho nhau và hợp tác cùng có lợi."

Mạng thông tin điện tử Cubadebate, báo Granma điện tử và các báo khác của Cuba đều đưa tin chi tiết các hoạt động của Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam. Báo Granma điện tử chú trọng nêu bật ba mục tiêu của chuyến thăm gồm củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại và mở rộng hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter