Bảo đảm an toàn giao thông cho người dân đón tết

Cập nhật: 10-02-2018 | 11:35:40

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp tết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp để người dân an tâm vui xuân đón tết, không để xảy ra tình trạng xe “dù”, bến “cóc”, xe trễ chuyến… ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tăng cường công tác kiểm tra ATGT; kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải như chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé trái quy định; yêu cầu các doanh nghiệp vận tải bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện; đẩy mạnh bán vé qua mạng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân đi lại, không để hành khách không kịp về đón tết do thiếu phương tiện.

 Lực lượng CSGT luôn có mặt ở các “điểm nóng” để xử lý, tránh ùn tắc giao thông vào những ngày trước tết

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương, ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuần tra, tuyên tuyền đến người dân nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là đối với các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như điều khiển xe trong tình trạng say rượu, chạy quá tốc độ, lấn làn, đánh võng, lạng lách…

Để hạn chế nạn “xe dù”, “bến cóc” tại địa bàn, Công an TX.Dĩ An đã có kế hoạch tuần tra ở các địa bàn trọng điểm giải quyết tình trạng này. Một cán bộ công tác tại Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TX.Dĩ An, cho biết thông thường vào những ngày cận tết, khi người lao động về quê nhiều thì một số nhà xe lập các bến “cóc” để đón khách. Tình trạng này đã gây ra hình ảnh lộn xộn về ATGT cũng như an ninh trật tự trên địa bàn. Chính vì vậy lực lượng CSGT phối hợp với công an các địa phương tăng cường tuần tra, tuyên tuyền để người dân, công nhân không đón xe ở các điểm này. Thực tế cho thấy thời gian qua, lực lượng Công an TX.Dĩ An phối hợp với các lực lượng khác đã phát hiện nhiều nhóm tội phạm hoạt động ở các điểm xe “dù”, bến “cóc”. Cụ thể là các đối tượng này chơi cờ bạc bịp để lừa người cả tin.

Trong khi đó tại địa bàn TX.Thuận An, lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra nhằm xử lý nạn xe “dù”, bến “cóc”. Một trong những “điểm nóng” của TX.Thuận An là khu vực ngã tư 550, ngã tư cầu Ông Bố. Những ngày qua, đã xuất hiện nhiều xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực này. Theo đánh giá, bắt đầu từ ngày 11-2 (tức ngày 26 tháng Chạp) lượng công nhân về quê sẽ tăng cao, kéo theo đó các xe sẽ tăng tần suất hoạt động. Nhằm kịp thời xử lý nạn xe “dù”, bến “cóc” ảnh hưởng đến TTATGT trên địa bàn, Công an TX.Thuận An đã xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát ở các điểm nóng. Trung tá Nguyễn Văn Chót, Trưởng Công an phường Bình Hòa, địa bàn có 2 điểm trước đây thường xuyên xuất hiện nạn “xe dù, bến cóc” cho biết ngoài lực lượng CSGT giữ vai trò nòng cốt, Công an phường cũng thường xuyên tuần tra ở ngã tư cầu Ông Bố, ngã tư 550 để kịp thời phát hiện đối tượng gây mất ATGT, an ninh trật tự ở các khu vực này. 

 NHÓM P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter