Bảo đảm nguồn nhân lực ngành y tế: Vẫn còn khó khăn

Cập nhật: 23-10-2014 | 08:58:01

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, vấn đề bảo đảm nguồn nhân lực y tế luôn được tỉnh và ngành y tế quan tâm. Tuy nhiên, bài toán bảo đảm nhân lực y tế hiện nay vẫn còn khó khăn…

 BS Lý Văn Trãi đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những cán bộ y tế ngoài tỉnh đến công tác tại Bình Dương Ảnh: H.THUẬN

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực

Hầu hết các đơn vị y tế công lập tuyến tỉnh đều được đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu khám chữa bệnh. Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1.500 giường đã được khởi công xây dựng. Dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động năm 2016. Đây là công trình rất có ý nghĩa đối với tỉnh nhà nói chung, ngành y tế nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, vấn đề con người cũng được tỉnh và ngành y tế đặc biệt quan tâm. Theo nhận định của ngành y tế, trước tình hình kinh tế - xã hội, dân số phát triển nhanh của tỉnh nhà, nguồn nhân lực ngành y tế hiện nay vẫn chưa đáp ứng theo quy định của Bộ Y tế, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ, dược sĩ.

Để bảo đảm nguồn nhân lực y tế, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã phê duyệt “Đề án bảo đảm nguồn nhân lực y tế tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020”. Theo đó, mục tiêu đến năm 2015, phải đạt 6,8 bác sĩ/10.000 dân; 1,2 dược sĩ/10.000 dân; 37 cán bộ y tế/10.000 dân. Đến năm 2020, phải đạt 7,5 bác sĩ/10.000 dân; 1,7 dược sĩ /10.000 dân, 42 cán bộ y tế/10.000 dân. Cũng theo đề án trên, hàng năm ngành y tế phải đào tạo được 61 cán bộ sau đại học cho hệ điều trị và dự phòng…

Vẫn còn khó khăn

Tính đến nay, toàn ngành có 6.214 cán bộ y tế; trong đó y tế công lập 3.573 người, y tế ngoài công lập 1.433 người, y tế ngành cao su và lực lượng vũ trang 555 người, y tế xínghiệp, doanh nghiệp 653 người. Tỷ lệbác sĩ/10.000 dân là 6,6; tỷ lệdược sĩ đại học/10.000 dân là 1,02 (chưa tính dược sĩ đại học tại các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh).

Để bảo đảm nguồn nhân lực, trong thời gian qua, tỉnh còn có chính sách thu hút nguồn nhân lực từ các địa phương khác đến công tác lâu dài trong ngành y. UBND tỉnh đã ban hành “Quy định về chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương”, trong đó có ngành y. Theo đó, người lao động có chuyên môn y tế được tuyển dụng mới tùy theo trình độ, được đào tạo trong nước hay nước ngoài sẽ được cấp một lần từ 20 - 40 triệu đồng, nếu tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc sẽ được cấp thêm từ 3 - 6 triệu đồng. Đối với cán bộ thu hút từ các tỉnh, thành khác, cũng tùy theo trình độ sẽ được cấp một lần từ 6 - 30 triệu đồng. Ngoài ra, ngành y tế còn thực hiện nhiều chế độ khác nhằm bảo đảm nguồn nhân lực, như chế độ thu hút đối với viên chức y tế về công tác ở các xã thuộc vùng khó khăn; hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức có trình độ sau đại học; hỗ trợ cho cán bộ, viên chức chuyên môn y tế công tác tại các cơ sở y tế công lập…

Tiếp tục thực hiện “Đề án bảo đảm nguồn nhân lực y tế tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”, trong 9 tháng đầu năm 2014, ngành y tế đã cử 122 lượt viên chức dự thi liên thông đại học tại các trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh và Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Kết quả, có 16 viên chức đậu vào Đại học Y Dược Cần Thơ, 25 viên chức đậu vào Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ngành còn cử đào tạo bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị 6 người; quản lý nhà nước, tin học 50 người và đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hơn 60 lượt người.

Tại hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2014 của ngành y tế, nói về những khó khăn, tồn tại trong vấn đề bảo đảm nhân lực y tế, ông Ngô Tùng Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết nguyên nhân là do dân số và nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân tăng nhanh. Việc thu hút cán bộ y tế về tỉnh công tác lâu dài, kể cả sinh viên đào tạo theo địa chỉ còn khó khăn. Chỉ tiêu đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng hàng năm phân bổ cho tỉnh thấp. Trong thời gian qua, công tác xã hội hóa y tế khá phát triển, một số cán bộ y tế đặc biệt là người có trình độ chuyên môn cao, chuyên khoa sâu đã xin nghỉ việc và chuyển sang làm việc cho y tế ngoài công lập. Cũng theo ông Châu, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong những tháng còn lại của năm 2014 mà ngành y tế phải tập trung thực hiện là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế. Theo đó, ngành tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động số 20-CTr/TU ngày 10-8-2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh giai đoạn 2011-2015”; Quyết định số 337/QĐ-UBND ngày 10-2-2012 của UBND tỉnh vềviệc phê duyệt “Đềán bảo đảm nguồn nhân lực y tếtỉnh giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”.

 

 HỒNG THUẬN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter