Bảo đảm tốt ANTT cho Lễ hội Rằm tháng giêng

Cập nhật: 19-02-2014 | 00:00:00

Nhằm bảo đảm an toàn cho khách hành hương đến lễ hội chùa Bà vào dịp Rằm tháng giêng, Công an tỉnh đã phối hợp các ban ngành bảo vệ tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại lễ hội với mục tiêu là không để xảy ra tình trạng kẹt xe, móc túi, cướp giật vào những ngày cao điểm.

Công an bảo vệ an ninh trật tự tại lễ hội

Nhìn chung, năm nay lượng khách hành hương viếng chùa và tham gia lễ hội Rằm tháng giêng có tăng hơn năm trước; song vào các ngày cao điểm 14, 15 âm lịch không tăng. Dự kiến tình hình ANTT sẽ có nhiều phức tạp, nên ngay từ những ngày đầu năm, Công an tỉnh, Công an TP.Thủ Dầu Một đã phối hợp với các ban ngành xây dựng và triển khai thực hiện tốt phương án phối hợp bảo đảm ANTT cho lễ hội.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Phạm pháp hình sự xảy ra 5 vụ móc túi tại khu vực chùa Bà; giảm so với cùng kỳ, thiệt hại tài sản gồm 4 nhẫn vàng, 3 điện thoại di động và tiền mặt trên 16 triệu đồng. Trên lĩnh vực quản lý hành chính, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Công an TP.Thủ Dầu Một và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tăng cường kiểm tra tạm trú, lưu trútại các cơ sở kinh doanh nhàtrọ, nhànghỉ, khách sạn trên địa bàn. Trên lĩnh vực giao thông, CSGT thành phố và Phòng CSGT Công an tỉnh đã kết hợp tuần tra, chốt chặn ởcác giao lộ nhằm phân luồng, phân tuyến nên mùa lễ hội năm nay không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Riêng việc giữ xe máy của khách hành hương, cơ quan chức năng yêu cầu các điểm giữ xe phải niêm yết giá công khai và tổ liên ngành gồm quản lý thị trường và cảnh sát kinh tế tăng cường kiểm tra đột xuất các điểm giữ xe máy và xử phạt nặng nếu phát hiện sai phạm.

Ngoài ra, lực lượng công an còn tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 22 cơ sởkinh doanh ăn uống tại địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Qua kiểm tra, phát hiện 17 cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và không niêm yết giá. Đoàn kiểm tra đãtiến hành lập biên bản vàgiao toàn bộhồsơ cho Đội Quản lýthịtrường số1 thụlý.

T.Q

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter