Bão Jelawat đổ bộ vào Nhật Bản, 96 người bị thương

Cập nhật: 30-09-2012 | 00:00:00

Trận bão cũng làm các tuyến đường sắt, đường bộ và hệ thống xe buýt phải ngừng hoạt động, 280 chuyến bay bị hủy bỏ.

 Gió mạnh hất tung một xe tải đang lưu thông trên đường  Ngày 29-9, bão Jelawat đã đổ bộ vào tỉnh Okinawa và Kogoshima, miền Nam Nhật Bản, làm ít nhất 96 người bị thương, gây mất điện trên diện rộng và làm giao thông hỗn loạn với các tuyến đường sắt, đường bộ và hệ thống xe buýt phải ngừng hoạt động, 280 chuyến bay bị hủy bỏ.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, ngày 30-9, bão Jelawat di chuyển đến vùng ven biển miền Tây Nhật Bản với sức gió 216 km một giờ và dự kiến đổ bộ vào đảo Honshu. Cơ quan khí tượng cảnh báo sẽ có mưa to, sấm sét và sóng biển dâng cao, gây lở đất và lụt lội.

Dự kiến, ở khu vực Tokai sẽ có mưa to với lượng mưa 500 mm, ở Kanto 400 mm và Kinki 350 mm cho đến sáng 1-10. Các hãng hàng không Nhật Bản cho biết, hơn 270 chuyến bay ở khu vực miền Tây Nhật Bản có thể bị hủy trong ngày 30-9.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter