Bạo lực đẫm máu ở Iraq làm 145 người thương vong

Cập nhật: 09-12-2013 | 00:00:00

Ngày 8-12, hàng loạt vụ đánh bom xảy ra quanh thủ đô Baghdad, chủ yếu nhằm vào các khu vực của người Shiite đã làm ít nhất 35 người thiệt mạng và khoảng 110 người bị thương, đồng thời làm dấy lên nhiều lo ngại về một Iraq ngày càng chìm trong bạo lực và xung đột.

 Cảnh sát Iraq khám nghiệm hiện trường một vụ đánh bom

Có ít nhất 13 vụ nổ, trong đó 7 vụ đánh bom xe, đã làm rung chuyển nhiều khu vực ở thủ đô Baghdad.

Trong đó, vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở khu vực Al-Amil và Bayaa ở phía Nam Baghdad làm ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bạo lực cũng xảy ra tại các khu vực nằm ngoài thủ đô. Một quả bom xe phát nổ tại Baquba, phía Bắc Baghdad, làm chết 1 người và 4 người bị thương, trong khi tại Basra ở miền Nam Iraq, một quả bom cài bên đường phát nổ nhưng không có thương vong.

Các vụ đánh bom này xảy ra chỉ một ngày sau loạt vụ tấn công tại nước này làm 16 người thiệt mạng, trong đó có 9 người bị bắn chết tại các cửa hàng rượu ở Baghdad.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter