Báo Nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bình Dương trong quá trình phát triển

Cập nhật: 11-04-2015 | 09:27:05

Hôm qua (10-4), Đoàn các nhà báo Nhân dân ở phía Nam đã đến tìm hiểu thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian qua; tìm hiểu các mô hình, điển hình làm ăn mới, tham quan khu hành chính tập trung của tỉnh và giao lưu với Báo Bình Dương cùng một số cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp Đoàn các nhà báo Nhân dân ở phía Nam chiều 10-4

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hữu Từ cho biết một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt là phát huy vai trò đoàn kết, tính năng động, sáng tạo của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong việc thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2011-2015. Năm 2014 và quý I-2015, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt cao, GDP bình quân đầu người đạt trên 61,2 triệu đồng; giá trị sản xuất công nghiệp năm 2014 đạt 187.531 tỷ đồng, tăng 15,6% so với năm trước. Bên cạnh đó, các chỉ số về tổng mức bán lẻ hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài… đều tăng ổn định trên 15% trong năm 2014 và quý I-2015.

Sau khi nghe thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của lãnh đạo tỉnh, thay mặt đoàn, ông Dương Hồng Lâm, Phó Vụ trưởng, Phó trưởng cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại TP.Hồ Chí Minh đánh giá cao sự nỗ lực và năng động của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Thời gian tới, Báo Nhân dân sẽ tiếp tục tuyên truyền những định hướng từ Trung ương, sự nỗ lực của địa phương để góp phần đưa Bình Dương xứng tầm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Tin, ảnh: TRỌNG MINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter