Báo Pháp nhận định nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng

Cập nhật: 31-12-2014 | 15:26:45

Đài RFI dẫn tờ Les Echos của Pháp số ra ngày 30-12 đã đăng bài viết nhận định rằng “châu Á sẽ vẫn là đầu tàu của nền kinh tế thế giới 2015,” trong đó khẳng định nền kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng.

Bốc xếp container tại Cảng Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo báo trên, Việt Nam đang đi đúng hướng khi đầu tư nước ngoài và xuất khẩu sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2015. Tuy nhiên, Les Echos cũng nhận định rằng mặc dù có nhiều tiềm năng, song Việt Nam, Myanmar và Thái Lan bị đánh giá là chưa phát triển đúng mức.

Cũng theo Les Echos, tỷ lệ tăng trưởng của châu Á, với 44% dân số toàn cầu, nhìn toàn thể sẽ gấp đôi tỷ lệ trung bình của phần còn lại của thế giới. Tăng trưởng của Trung Quốc vẫn tiếp tục suy giảm, trong khi Ấn Độ lại bắt đầu khởi sắc.

Trong số các nước châu Á, Les Echos cũng chú ý đến Malaysia và Indonesia, trong đó Malaysia được đánh giá là một trong những nền kinh tế năng động nhất trong số các quốc gia đang trỗi dậy với sự tăng vọt của nhu cầu nội địa.

Năm 2015, Malaysia sẽ cho ra đời thuế tiêu thụ TVA và đầu tư tại nước này sẽ tiếp tục giữ mức ổn định nhờ chương trình đầu tư của chính phủ, đặc biệt trong đó gồm việc phát triển hệ thống đường sắt đô thị vùng thủ đô Kuala Lumpur.

Theo VIETNAM+

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter