Bão số 8 có thể không đổ bộ vào đất liền

Cập nhật: 28-10-2012 | 00:00:00

Có thể bão sẽ không đổ bộ sâu vào đất liền nhưng tâm bão sẽ áp sát các tỉnh ven biển Bắc Bộ...

Cuối giờ chiều nay (28-10), phóng viên đã phỏng vấn ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương về diễn biến mới nhất của cơn bão số 8.

PV: Thưa ông, bão số 8 còn diễn biến phức tạp, vậy Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương có nhận định như thế nào?

Ông Bùi Minh Tăng: Cho đến thời điểm 16h chiều nay, bão số 8 đã giảm xuống cấp 11, cấp 12 và hiện thời ở 19,7 độ vĩ bắc, 106,8 độ kinh đông, cách bờ biển Nam Định khoảng 80 km về phía Nam. Dự kiến trong vòng 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Bắc và Bắc Đông bắc, áp sát vào bờ biển Nam Định và Thái Bình, sau đó sẽ đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc và đi về phía Bắc vịnh Bắc bộ.

  Hướng đi của bão số 8.PV: Như ông vừa cho biết thì có thể bão số 8 không đổ bộ vào đất liền?

Ông Bùi Minh Tăng: Có thể bão sẽ không đổ bộ vào đất liền nhưng tâm bão sẽ áp sát các tỉnh ven biển Bắc Bộ. Do vậy, chiều tối và đêm nay ở ven biển các tỉnh Bắc Bộ từ Quảng Ninh đến Ninh Bình còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7 và vùng gần tâm bão áp sát có gió mạnh cấp 8 cấp 9 và có thể có gió mạnh cấp 10, cấp 11 cấp 12.

Do bão không di chuyển sâu vào đất liền mà chỉ men theo bờ biển Bắc Bộ cho nên mưa chỉ phổ biến xảy ra ở các vùng ven biển Bắc Bộ với lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm kéo dài trong đêm nay và ngày mai, sang đến ngày thứ hai thì mưa giảm hẳn và không có khả năng có mưa lớn.

Người dân các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh - Nam Định trong đêm nay cần phải đề phòng gió mạnh cấp 7, cấp 8, tâm bão cấp 9, cấp 10, cấp 11, cấp gió rất nguy hiểm. Hơn nữa, mưa ở các dải đất hẹp ven biển, lượng mưa từ 100-200 mm có thể gây ngập úng cục bộ.

PV: Xin cảm ơn ông!

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter