Bảo tàng tỉnh: Lưu giữ nhiều hiện vật giá trị văn hóa, lịch sử

Cập nhật: 12-05-2015 | 08:21:31

Bảo tàng tỉnh có 4 không gian trưng bày, tái hiện một cách sinh động về lịch sử phát triển đất và người Bình Dương trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội…

Diện tích trưng bày là 2.000m2 bao gồm 1.300 hiện vật gốc, 500 tài liệu khoa học phụ thể hiện qua 8 chuyên đề: Tự nhiên Bình Dương, Bình Dương thời tiền sử đến thế kỷ thứ 16, Bình Dương thời kỳ khai phá lập làng, Cộng đồng văn hóa các dân tộc, Bình Dương thời thuộc Pháp, kháng Pháp, thời kỳ chống Mỹ, Bình Dương trên đường hội nhập và phát triển và các ngành nghề truyền thống ở tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, những hiện vật có thể khối lớn được trưng bày ngoài trời, như: máy bay trực thăng, xe tăng, súng thần công... Bảo tàng tỉnh là nơi lưu giữ một khối lượng hiện vật rất phong phú có giá trị về lịch sử, văn hóa và khoa học, như: Bộ sưu tập Bát Bồng ở di tích Cù lao Rùa, Bộ sưu tập Trống đồng, công cụ dệt vải của di tích Phú Chánh, Bộ sưu tập rìu đồng, khuôn đúc đồng, bộ rìu đá của di tích Dốc Chùa; những hiện vật dân tộc học đặc sắc: thuyền độc mộc, xe ngựa, cối xay lúa, cối giã gạo, các làng nghề truyền thống. Với nhiều hiện vật được lưu giữ, trưng bày, Bảo tàng sẽ là điểm điến “lý tưởng” cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử Bình Dương; yêu thích sưu tầm những giá trị cổ xưa.

T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter