Bão tuyết bất thường làm tê liệt đông bắc Mỹ, 6 người chết

Cập nhật: 31-10-2011 | 00:00:00

Một trận bão tuyết bất thường đã tấn công miền đông bắc nước Mỹ, làm ít nhất 6 người chết và khiến hơn 3 triệu người không có điện sử dụng.

  Bão tuyết phủ dầy đèn lồng Halloween tại bang New Jersey.

Đây là trận bão tuyết hiếm hoi xảy ra trong tháng 10. Một số khu vực của bang Massachusetts đã có tuyết rơi dày trên 68cm. Giới chức cho biết 6 người đã tử vong do các tai nạn liên quan tới tuyết.

Hơn 3 triệu ngôi nhà từ bang Maryland tới Massachusetts đã bị mất điện. Một số người dân thậm chí bị cảnh báo có thể mất điện trong vài ngày.

Bão tuyết bắt đầu ở miền đông nước Mỹ và trở nên nghiêm trọng hơn khi di chuyển lên phía bắc. Tình trạng khẩn cấp được ban bố tại các bang New Jersey, Connecticut, Massachusetts và một số khu vực của New York.

7 cộng đồng ở phía tây Massachusetts nằm trong số những khu vực bị ảnh huởng nặng nề nhất.

Thống đốc Connecticut Dannel P Malloy lo sợ rằng 750.000 người lâm vào cảnh mất điện tại bang của ông do ảnh hưởng của trận bão tuyết có thể tiếp tục bị cắt điện khi cơn bão chất dứt.

Ngôi nhà của Thống đốc New Jersey Chris Christie cũng nằm trong số 600.000 ngôi nhà bị mất điện tại bang này.

Trận bão tuyết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông, với nhiều chuyến bay bị huỷ.

Hôm qua, các hành khách đã bị mắc kẹt sân bay ở Hartford, bang Connecticut; sân bây Newark tại New Jersey. Các dịch vụ tàu cũng bị gián đoạn.

John LaCorte, một nhà khí tượng học tại bang Pennsylvania, cho hay lần gần đây nhất bang này hứng chịu một trận bão tuyết lớn xảy ra trong tháng 10 là năm 1972.

Bão tuyết sẽ ảnh hưởng tới lễ hội truyền thống Halloween, diễn ra vào đêm nay 31/10. Dự báo, thời tiết ở đông bắc Mỹ sẽ trở lại bình thường vào giữa tuần này.

Các trường hợp tử vong được thông báo do bão tuyết:

- 2 người chết do tai nạn giao thông vì đường trơn tại Philadelphia

- Tuyết rơi làm 1 người tử vong tại Temple, Pennsylvania

- 1 người chết do tai nạn giao thông ở Colchester, Connecticut

- 1 tai nạn giao thông khác khiến 1 người chết ở New York

- Tại Springfield, Massachusetts, một người chết do bị điện giật

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter