Bảo vệ bờ biển Nga nổ súng bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Cập nhật: 17-07-2012 | 00:00:00

Vụ nổ súng diễn ra khi chiếc tàu này đã không chịu dừng lại theo yêu cầu của bảo vệ bờ biển và cố gắng trốn thoát.

Ngày 17-7, người phát ngôn Bộ đội Biên phòng Nga cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển Viễn Đông của Nga đã buộc phải nổ súng để ngăn chặn một tàu đánh bắt cá trái phép trong vùng biển Nhật Bản (Sea of Japan).

Người phát ngôn này cho biết, con tàu mang cờ Trung Quốc đã không chịu dừng lại theo yêu cầu của bảo vệ bờ biển và cố gắng trốn thoát.

"Sau cuộc rượt đuổi kéo dài 3 giờ, tàu bảo vệ bờ biển Dzerzhinsky đã nổ súng cảnh cáo, nhưng tàu săn trộm vẫn tiếp tục cuộc tháo chạy nguy hiểm của nó". Ông cũng cho biết thêm, sau những loạt đạn bắn cảnh cáo không hiệu quả, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã buộc phải nổ súng vào con tàu này.

Kiểm tra con tàu này đã phát hiện hơn 22,5 tấn mực và đoàn thủy thủ gồm 17 công dân Trung Quốc, những người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào cho phép họ đánh bắt cá trên vùng biển này.

Không ai thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ súng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã tích cực tham gia vào “cuộc chiến” chống đánh bắt cá bất hợp pháp trong lãnh hải của Nga và thường xuyên bắt giữ tàu săn trộm mang cờ nước ngoài.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter