Bắt băng trộm xe máy vùng giáp ranh

Cập nhật: 12-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Khoảng 13 giờ 30 phút chiều 12-3, trên đường tuần tra, lực lượng Công an phường Bình Hòa, TX. Thuận An đã bắt gọn 3 đối tượng trong băng chuyên trộm xe máy vùng giáp ranh. Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1987); Trần Thượng Lương (SN 1987) và Nguyễn Ngọc Hùng (SN 1987) cùng quê Nghệ An.

 Từ trái qua: Cường, Hùng và Lương bị bắt chiều 12-3

Bước đầu các đối tượng thừa nhận, sáng 12-3 cùng nhau trộm xe máy BS 19F1-047.92  của một phụ nữ khi người này dừng xe vào tiệm tạp hóa ở phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM mua đồ. Trộm xong chúng mang xe đi bán được 6 triệu đồng. Trưa cùng ngày Cường và đồng bọn tiếp tục kéo sang khu vực phường Bình Hòa, TX. Thuận An tìm xe máy trộm.  Đến khu phố Đồng An 2 chúng bị lực lượng công an phát  hiện bắt giữ, riêng một đối tượng trong nhóm nhanh chân chạy thoát. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 16 giờ cùng ngày Công an phường Bình Hòa kết hợp Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã bắt đối tượng này khi hắn đang ngồi trong quán cà phê. Đối tượng bị bắt là Lê Quốc Dũng (SN 1986, quê Hà Tĩnh)  có vai trò cản địa cho đồng bọn trộm xe máy.

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm xe máy tại địa bàn giáp ranh Thuận An - Thủ Đức. Các đối tượng trên đều đã có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Cường còn lên tiếng sẽ hối lộ lực lượng công an 50 triệu đồng nếu được thả tự do.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter