Bắt hai đối tượng giả danh công an

Cập nhật: 07-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Khoảng 12 giờ khuya 6-12, Công an thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên phát hiện 2 đối tượng là Phạm Quốc Chí (SN 1990, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Minh Nhựt (SN 1991, quê Bến Tre) từng bị người dân về tố cáo giả danh công an làm khó các chủ quán trên địa bàn.

Từ đầu tháng 11, hai thanh niên này mặc đồ cảnh sát và thường đến một số quán cà phê tại địa bàn thị trấn Thái Hòa tự xưng là Công an tỉnh đi thực tế. Qua đó, Chí và Nhựt đưa số điện thoại của mình cho các chủ quán và dặn, nếu công an địa phương có gây khó dễ gì cho hoạt động kinh doanh của các quán, cứ gọi trực tiếp, Chí  sẽ ra lệnh bắt hết. Sau đó hai đối tượng này cùng một số đồng bọn “gài” và buộc chủ quán dẫn đi nhậu. Vì sợ nên một số chủ quán thường xuyên dẫn các đối tượng đi nhậu, thậm chí chủ quán C.T còn phải cử tiếp viên nữ đến nhà nghỉ H.N ở khu phố Tân Ba, thị trấn Thái Hòa để tiếp Chí và Nhựt.

 Nguyễn Minh Nhựt (trái) tại cơ quan công an...

Thấy các đối tượng này ngày càng lộng hành nên nạn nhân đã cung cấp thông tin cho Công an thị trấn Thái Hòa. Sau thời gian theo dõi, khuya 6-12 khi Chí và Nhựt xuất hiện tại địa bàn, Công an thị trấn Thái Hòa đã mời cả hai đối tượng về làm việc và phát hiện hai bộ quân phục ngành công an.

 ...Và đối tượng Phạm Quốc Chí cùng tang vật bộ quân phục công an 

Đối tượng Phạm Quốc Chí cho biết, bộ quân phục công an và quân hàm thượng sỹ là của một người anh bà con. Khi Chí tham gia diễn văn nghệ đã mượn mặc nhưng không trả. Còn Nhựt  thừa nhận bộ quân phục mình mặc cũng là đồ mượn của anh họ mặc lấy oai. Cả hai đều khai nhận mình là nhân viên của Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định, xã Tân Định, huyện Tân Uyên.

Hiện vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter