Bàu Bàng ( Bến Cát): Vững vàng trong vận hội mới

Cập nhật: 13-11-2012 | 00:00:00

Lợi thế về con người

Có thể nói, KCN và đô thị Bàu Bàng đã thật sự đánh thức vùng đất nông thôn êm đềm này trong từng ngỏ ngách của cuộc sống. Hai bên quốc lộ 13, những dãy nhà khang trang cứ đua chen mọc lên, khoe nét duyên dáng cùng nhau. Những hộp quảng cáo rực rỡ sắc màu, những ánh đèn nê on công cộng đã trang hoàng cho phố xá lộng lẫy đến lạ kỳ.  

 Anh Nguyễn Trung Thành đang tích cực hoàn

thiện cơ sở kinh doanh của mình

Tất cả những nét duyên dáng do chính đôi bàn tay, bản tính thông minh, năng động của người dân Bàu Bàng làm nên. Anh Nguyễn Thành Trung, 35 tuổi, chủ cửa hàng văn phòng phẩm cho biết: Dù xuất thân từ gia đình nông dân, bản thân là một kỹ sư cơ khí nhưng anh Trung không theo nghề nông, cũng không theo làm việc đúng chuyên môn. Vậy mà anh thành công với nghề này. Trung cho biết, kinh nghiệm của thế hệ đi trước cho thấy những gì người ta không dám làm thì mình cứ mạnh dạn đầu tư. Không ngờ ngành này hút hàng, giờ đây không chỉ thành công tại quê nhà mà anh còn xây dựng cả một hệ thống phân phối khắp các tỉnh.

Cũng như anh Trung, anh Nguyễn Trung Thành bây giờ cũng tìm hướng đi mới trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát. Nghề này đã giúp anh có điều kiện học hành và chăm sóc vườn cao su 4 ha của mình trong thời kỳ thu hoạch. Còn anh Văn Quang Trường vừa đang công tác tại một công ty điện lực, vừa tranh thủ cuối tuần về Sài Gòn hoàn tất cử nhân khoa học quản lý ngành điện. Anh Trường cho biết “xã hội bây giờ là xã hội học tập, ít nhất là bằng cử nhân mới có thể bắt kịp nhịp sống đang thôi thúc”.

Chủ tịch UBND xã Lai Uyên Võ Đạt Thành cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn xã công nghiệp, dịch vụ phát triển rất mạnh. Trên địa bàn xã hiện có 42 doanh nghiệp, lĩnh vực thương mại dịch vụ có 806 cơ sở. Chỉ riêng trong năm 2012, xã có thêm 541 cơ sở kinh doanh nhỏ. Khái niệm kinh doanh đã bắt đầu hình thành trong giới trẻ, đây là dấu hiệu đáng phấn khởi.

Được đầu tư đúng mức

Không chỉ sở hữu những con người cần mẫn thông minh, Bí thư Đảng ủy xã Lai Uyên Võ Thành Tốt cho biết, hiện trường THPT Lai Uyên có 39 lớp với 1.300 em được chia thành 7 khối, trong đó cấp 2 có 19 lớp với 622 em, cấp 3 có 20 lớp với 678 em. Năm học 2012 vừa rồi, trường THPT Lai Uyên có 71 em học sinh đậu các trường đại học. Họ là tương lai của Bàu Bàng.

Những ngày này, tất cả công việc xét nâng cấp Bàu Bàng lên đô thị đã sẵn sàng. Bàu Bàng như cô dâu chuẩn bị lên xe hoa, được trang hoàng lộng lẫy; được một đơn vị dày dạn kinh nghiệm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đường sá hoàn chỉnh. Trung tâm huyện lỵ mới cũng được ấn định tại trung tâm đô thị Bàu Bàng, dọc quốc lộ 13. Tương lai đường Mỹ Phước - Tân Vạn trong quy hoạch sẽ đi qua trung tâm Bàu Bàng, đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh dự kiến cũng sẽ được xây dựng xuyên qua… Những lợi thế này không lâu sau sẽ đưa Bàu Bàng chắp cánh vươn xa trong tư thế vững vàng.

NHÂN HÒA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter