Bầu cử Israel: Đảng của Thủ tướng Netanyahu giành chiến thắng

Cập nhật: 18-03-2015 | 17:15:06

Thủ tướng Benjamin Netanyahu (trái) trước những người ủng hộ tại Tel Aviv, sau khi kết quả sơ bộ được công bố. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX/Reuters đưa tin, kết quả chính thức cho thấy với 99% số phiếu được kiểm vào sáng 18-3, Đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã giành chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử Quốc hội Israel diễn ra hôm 17-3.

Theo kết quả kiểm phiếu, Đảng Likud đã giành được 29 ghế tại Quốc hội, trong khi Đảng cánh tả Liên đoàn phục quốc Do Thái (ZU) của ông Isaac Herzog về thứ nhì với 24 ghế.

Truyền thông Israel miêu tả kết quả trên là "thắng lợi lớn" đối với ông Netanyahu. Tuy nhiên, việc thành lập chính phủ sẽ vẫn phụ thuộc vào các cuộc đàm phán liên minh giữa các chính đảng khác của nước này.

Trước đó, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố giành “thắng lợi lớn” sau khi các cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy Đảng Likud của ông đã bất phân thắng bại với Liên đoàn phục quốc Do Thái trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 17-3./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter