Bầu cử tại Israel: Thủ tướng Netanyahu thắng cử

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

Hãng Tân Hoa xã cho biết, theo các kết quả chính thức cuối cùng công bố ngày 23-1, liên minh cánh hữu Likud-Beitenu của Thủ tướng đương nhiệm Israel Benjamin Netanyahu đã chính thức thắng cử, khi giành được 31 ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra hôm 22-1 vừa qua.

  Thủ tướng Israel đương nhiệm Benjamin Netanyahu.Đứng thứ hai là Đảng trung dung Yesh Atid giành được 19 ghế và đứng thứ ba là Công đảng với 15 ghế.

Trước đó, ngày 22-1 (theo giờ Hà Nội), tức 7 giờ sáng (giờ địa phương), các điểm bầu cử trên khắp Israel và các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây đã chính thức mở cửa đón cử tri tới bỏ phiếu bầu quốc hội khóa 19 của nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Ủy ban bầu cử Israel cho biết tổng cộng có 10.132 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa đón khoảng 5,65 triệu cử tri Israel đủ tư cách tới bỏ phiếu.

An ninh được siết chặt với hơn 20.000 cảnh sát và tình nguyện viên đã được triển khai để bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter