Bế mạc Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018

Cập nhật: 25-12-2012 | 00:00:00

* Ông Nguyễn Thành Tích tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh

(BDO) Trong 2 ngày 24 và 25-12, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ IV (2013 - 2018).

Trong nhiệm kỳ qua (2008 - 2012), các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã kết nạp mới 1.132 đoàn viên. Tính đến 11-2012, CĐVC tỉnh có 51 CĐCS với tổng số đoàn viên công đoàn là 4.929/5.169 cán bộ công chức (CBCC). CĐVC tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC, viên chức (VC).

  Ban Chấp hành CĐVC tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018 ra mắt đại hội.Cụ thể, trong công tác tham gia quản lý, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC - VC luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Phong trào hỗ trợ vốn xoay vòng giúp nhau làm kinh tế gia đình ngày càng được các đơn vị chú trọng hơn, đến na,y có 45/51 CĐCS thực hiện vốn xoay vòng, với tổng số tiền trên 740 triệu đồng/tháng. Để giúp cho CBCC-VC có thêm việc làm, tăng thu nhập, CĐCS tiếp tục bảo lãnh cho CBCC-VC vay tín chấp từ các ngân hàng và Quỹ trợ vốn CEP chi nhánh Bình Dương mỗi năm hàng tỷ đồng. Nhằm chăm lo tốt cho CBCC-VC, các cấp công đoàn đã chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao phẩm chất và năng lực cho cán bộ công đoàn, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, phát triển ĐVCĐ, xây dựng CĐCS vững mạnh. Kết quả phân loại CĐCS hàng năm có từ 94% trở lên CĐCS đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Các CĐCS đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội CĐVC tỉnh đề ra.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, CĐVC sẽ tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tổ chức và cán bộ. Xây dựng đội ngũ CCBCC-VC có bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng, có trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ, có năng lực, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích, hợp pháp, chính đáng của CBCC-VC. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CBCC-VC, phát huy vai trò của đội ngũ CBCC-VC trong xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 17 thành viên. Ông Nguyễn Thành Tích tái đắc cử chức vụ Chủ tịch CĐVC tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter