Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng đầu tiên về Phụ nữ ASEAN

Cập nhật: 20-10-2012 | 00:00:00

  Phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề môi trường Hội nghị cho rằng, các vấn đề môi trường có thể bị ảnh hưởng tới quyền và giới tính.

Ngày 19-10, Hội nghị các Bộ trưởng về Phụ nữ ASEAN, diễn ra tại thủ đô Vientiane của Lào, đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị cho rằng, các vấn đề môi trường có thể bị ảnh hưởng tới quyền và giới tính, vì vậy cần thống nhất quan điểm đối phó với vấn đề này.

Chủ trì Hội nghị, Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavd bày tỏ sự hài lòng với các chủ đề được thảo luận và quan tâm giải quyết, như vấn đề giới tính và quan hệ đối tác ASEAN của phụ nữ cho sự bền vững môi trường, an ninh phát triển, thực phẩm và năng lượng bền vững.

Phó Thủ tướng Lào đánh giá cao các quốc gia và LHQ đã thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới, thông qua việc xây dựng các chính sách và  thực hiện các quy định, quy chế.

Trước đó, các Bộ trưởng ASEAN cũng đã  có cuộc gặp gỡ với đại biểu các phái đoàn đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Quỹ Phụ nữ của LHQ về Bình đẳng giới. Tại đây, các đại biểu đã trao đổi quan điểm về việc thúc đẩy việc lồng ghép bình đẳng giới vào các chính sách, kế hoạch  và các chương trình.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter