Bế mạc Hội thảo về Bình đẳng giới và Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Cập nhật: 31-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 31-10, Hội thảo xây dựng lợi thế cạnh tranh và chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp qua thực hành trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (TNXH) về bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản do Tổ chức Marie Stopes International tổ chức đã bế mạc tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Các thành viên sôi nổi tham gia bài tập thực hành TNXH doanh nghiệp tại hội thảo

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho nữ công nhân nhập cư thông qua việc phát triển các sáng kiến bình đẳng giới” do Liên minh Châu Âu hỗ trợ tài chính, tổ chức Maria Stopes International tại Việt Nam (MSIVN), Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng và Sở Y tế Bình Dương và Đồng Nai phối hợp thực hiện trong vòng ba năm từ 2013 đến 2015.

Trong 2 ngày làm việc, Hội thảo đã triển khai nhiều nội dung quan trọng trong Dự án Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho nữ công nhân nhập cư thông qua gia tăng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng và phù hợp đặc điểm về giới tại Bình Dương, Đồng Nai như: Triển khai dự án, kiến thức cơ bản về TNXH doanh nghiệp và ISO 26000; Các năng lực thiết yếu cần có của một nhà quản lý TNXH doanh nghiệp; Lộ trình và công cụ thực hiện chính sách TNXH doanh nghiệp; Xác định các vấn đề ưu tiên cần đầu tư theo thực trạng của Công ty; Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường vai trò của phụ nữ trong TNXH doanh nghiệp; Xây dựng đội TNXH doanh nghiệp có năng lực để thực hiện chính sách TNXH doanh nghiệp và Chăm sóc sức khỏe sinh sản,..

 

Các thành viên dự hội thảo đến từ Bình Dương và Đồng Nai nhận Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức

Tại Hội thảo, đại diện nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất tại Bình Dương và Đồng Nai thảo luận sôi nổi và tham gia một số bài tập liên quan đến những vấn đề TTXH doanh nghiệp mình, những ưu tiên đầu tư theo thực trạng của công ty, xác định các bên liên quan trong thực hiện TNXH của doanh nghiệp…

Dịp này, Tổ chức Marie Stopes International đã trao chứng nhận cho 37 thành viên tham dự Hội thảo.

TÂM TRANG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter