Bế mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII

Cập nhật: 07-12-2012 | 00:00:00

* Thông qua 14 nghị quyết, thành lập thêm một số đơn vị hành chính mới

(BDO) Chiều nay (7-12), sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII đã bế mạc.

>> Ngày làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII: Đề cập nhiều vấn đề quan trọng

>> Cử tri gửi gắm niềm tin đến kỳ họp

>> Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII

Với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết, tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã phân tích sâu sắc, đánh giá khách quan, toàn diện những thuận lợi, khó khăn, những kết quả và hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2012, từ đó giúp HĐND tỉnh có cơ sở quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang phát biểu bế mạc kỳ họp.Trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe chất vấn của các đại biểu, nghe trả lời, giải trình của lãnh đạo các sở, ngành liên quan về những vấn đề kiến nghị của cử tri và của đại biểu kiến nghị.

Phát biểu tại kỳ họp chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị thẳng thắn của các đại biểu và cử tri trong tỉnh về những nội dung liên quan công tác điều hành của UBND tỉnh, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đồng thời, nêu những giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2013. Trong đó nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm, đó là: tỉnh sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch bình ổn thị trường những mặt hàng thiết yếu; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai; tập trung các biện pháp để thu, chống thất thu, giảm nợ đọng nhằm bảo đảm hoàn thành kế hoạch dự toán thu ngân sách do Trung ương giao.

 Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp. Phát biểu bế mạc kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã đánh giá cao sự điều hành của UBND tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2012, nhất là những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm thực hiện chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, giải quyết kịp thời và hiệu quả những vấn đề phát sinh. Đồng thời đề nghị, UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, giải pháp của Trung ương, vận dụng  phù hợp với tình hình của tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm các cân đối lớn để duy trì tăng trưởng kinh tế. Quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, giảm thiểu lượng hàng hóa tồn kho, vay vốn tín dụng với lãi suất hợp lý; tiếp tục rà soát các khoản nợ, đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu. Bên cạnh đó, tăng cường hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển đô thị, dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, các công trình tạo lực, các công trình trọng điểm về phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp, đô thị, xã hội để tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của tỉnh trong những năm tiếp theo…

Trong phiên bế mạc kỳ họp chiều nay, các đại biểu đã biểu thông qua 14 nghị quyết liên quan các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2013; bảng giá đất 2013; điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, thành lập đơn vị hành chính mới, thành lập thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Bàu Bàng; nâng cấp một số xã Chánh Mỹ, Tân An, Tương Bình Hiệp của TP.TDM lên phường...

Minh Duy - Quốc Chiến

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter