Bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ ba

Cập nhật: 21-07-2012 | 00:00:00

Liên hoan là cơ hội tốt để nhân dân hai nước cùng ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt - Lào.

Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động, tối 20-7, tại tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào lần thứ ba.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang; Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Về phía Lào có đồng chí Phankham Viphavan, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam.

  Trước đó, ngày 16-7, tại Hà Nội đã khai mạc Liên hoanĐánh giá cao kết quả Liên hoan hữu nghị nhân dân hai nước, đồng chí Phankham Viphavan cho rằng, Liên hoan hữu nghị hai nước lần này có một ý nghĩa quan trọng đặc biệt vì là một trong những chương trình chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Ngày ký kết hiệp ước hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Đây là cơ hội tốt để nhân dân hai nước cùng nhau ôn lại truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai dân tộc Lào - Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayson Phomvihan, Chủ tịch Suphanuvong sáng lập và các vị lãnh đạo tiền bối hai nước đã dày công vun đắp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng khẳng định: tại liên hoan, đại biểu nhân dân hai nước Việt – Lào đã giao lưu gặp gỡ và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm hay trong việc triển khai các hoạt động hữu nghị tại địa phương, đơn vị mình; đồng thời đề xuất những biện pháp nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt - Lào, đưa mối quan hệ này phát triển lên một tầm cao mới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter