Bé sơ sinh hai đầu đã tử vong

Cập nhật: 24-10-2011 | 00:00:00

Mặc dù được các bác sĩ tận tâm chăm sóc và nỗ lực tìm biện pháp can thiệp nhưng do trường hợp dính nhau quá phức tạp, nhiều bộ phận cơ thể bị “thiếu hụt” nên bé sơ sinh hai đầu đã tử vong.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh nhi có hai đầu là con của sản phụ L.T.M.D (35 tuổi, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), chào đời hôm 12/10, được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng lên Nhi Đồng 1, đã tử vong ngày 23/10.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiến hành hội chẩn, các bác sĩ xác định đây là trường hợp sinh đôi cùng trứng nhưng không tách rời, rất hiếm gặp. Vì vậy các bộ phận cơ thể của hai bé cũng không hoàn chỉnh, có bộ phận chung cho cả hai bé và có những bộ phận riêng biệt.

  Sau 11 ngày chào đời "bé hai đầu" đã không thể qua khỏi

Hai bé dính nhau rất phức tạp, có nhiều dị tật trong cơ quan nội tạng nên sau lần hội chẩn thứ nhất các bác sĩ chưa quyết định phẫu thuật tách rời vì không thể tiên lượng khả năng sống của hai trẻ trong và sau ca đại phẫu. Theo dự kiến cuộc hội chẩn lần thứ hai (hội chẩn cấp Sở) sẽ được tổ chức để tìm giải pháp hiệu quả nhất can thiệp cho hai bé. Tuy nhiên, khi cuộc hội chẩn này chưa diễn ra thì bé đã tử vong.

Được biết, sức khỏe của bé sơ sinh hai đầu có chuyển biến xấu từ ngày 22/10 với các biểu hiện xuất huyết tiêu hóa, thở yếu, tím tái toàn thân suy hô hấp... Đến ngày 23/10 cháu rơi vào tình trạng hôn mê sâu và không qua khỏi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đánh giá tình trạng bé yếu dần và tử vong là điều bất khả kháng vì cặp song sinh dính nhau rất phức tạp ở tim và còn bị dị tật động mạch phổi, một bên phổi không phát triển.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter