Bến Cát: 100% xã, thị trấn có điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội

Cập nhật: 27-02-2014 | 00:00:00

Để tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NH CSXH) huyện Bến Cát đã mở 15 điểm giao dịch tại 15/15 xã, thị trấn và thành lập các tổ tiết kiệm và vay vốn; thường xuyên tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, cán bộ giảm nghèo việc làm của xã, các trưởng ấp và ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn.

Trong năm 2013, nhờ các nguồn vốn ưu đãi của NH CSXH, huyện Bến Cát đã giảm được 377 hộ nghèo, tạo được việc làm cho 156 hộ, cho vay xây dựng mới được 3.834 công trình nước sạch vệ sinh môi trường, 248 em học sinh - sinh viên được vay vốn để tiếp tục học tập. Trong tháng 1-2014, ngân hàng đã giải ngân hơn 2.140 triệu đồng cho vay các nguồn vốn như học sinh - sinh viên, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường; trong đó giải ngân 960 triệu đồng vốn hộ cận nghèo.

Được biết, đầu năm 2014, NH CSXH tỉnh đã cấp cho Phòng Giao dịch NH CSXH huyện Bến Cát 13 tỷ đồng thuộc 2 nguồn vốn ưu đãi là nước sạch vệ sinh môi trường và chương trình hộ cận nghèo. Hiện tại, NH CSXH huyện Bến Cát đang làm thủ tục trình cấp trên phân bổ nguồn vốn về các xã để thực hiện công tác giải ngân, phục vụ 2 chương trình nói trên.

THÁI THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter