Bến Cát họp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Hội LHPN

Cập nhật: 17-10-2012 | 00:00:00

* Hội LHPN huyện Tân Uyên tổ chức Hội thi “Duyên dáng cán bộ hội”

(BDO) Sáng 17-10, Hội LHPN huyện Bến Cát đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1980-20.10.2012) và 2 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.2010-20.10-2012).

Tại buổi họp mặt, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã có dịp ôn lại lịch sử của Hội LHPN Việt Nam và phong trào phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Phát huy truyền thống đó, Hội LHPN huyện Bến Cát đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia. Cụ thể, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương Bác”, hội đã nuôi được 575 con heo đất và duy trì 57 sổ vàng tiết kiệm với số tiền là trên 240 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, hội đã vận động xây dựng 9 mái ấm tình thương với tổng số tiền là 417 triệu đồng. Hội còn xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” với các mô hình “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, “Phụ nữ nói không có sử dụng túi ni lông”…

Dịp này, các cán bộ, hội viên phụ nữ cũng được nghe nói chuyện chuyên đề về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu và đảm đang”.

* Sáng nay (17-10), Hội LHPN huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội thi “Duyên dáng cán bộ hội” năm 2012. Có 44 thí sinh đại diện cho cán bộ hội của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Tham gia hội thi, các thí trải qua 3 vòng: thi trang phục (áo dài truyền thống và trang phục dạ hội), thi năng khiếu và thi ứng xử.

Hội thi là dịp để các chị khẳng định mình; dù ở vai trò, vị trí nào thì người phụ nữ vẫn luôn thể hiện được sự tài năng, duyên dáng, góp phần tô đẹp thêm cho cuộc sống.

 T.Thảo - N.Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter