Bến Cát: Tiếp tục đẩy mạnh 6 chương trình trợ giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi, bệnh nhân nghèo

Cập nhật: 17-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 17-1, tại Đại hội lần II Ban Chấp hành Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện nhiệm kỳ 2013-2017, Ban Chấp hành hội thống nhất nhiệm vụ: Đến năm 2017, tiếp tục đẩy mạnh 6 mục tiêu trợ giúp: Thăm tặng quà, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 4.000 người; phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể cho 65 người mù nghèo; xây tặng 8 căn nhà tình thưng cho người khuyết tật, trẻ em mồ coi, bệnh nhân nghèo chưa có nhà ở; tặng 35 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; giới thiệu 20 người khuyết tật, bệnh nhân nghèo tham gia chương trình đào tạo nghề; tặng 150 suất học bổng và 100 xe đạp cho trẻ em mồ côi.

Thực hiện 6 chương trình trợ giúp nói trên, trong thời gian qua, Hội Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện đã có những hỗ trợ thiết thực, kịp thời, góp phần cải thiện cuộc sống và tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và bệnh nhân nghèo vươn lên hòa nhập cộng đồng: thăm, tặng quà cho 28.752 lượt người; khám cấp thuốc miễn phí cho 2.159 lượt người, 127 ca thay thủy tinh thể; trao tặng 181 xe lăn, 11 xe lắc…với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Nhân dịp này, hội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài huyện có những việc làm, hành động chung tay cùng hội chăm lo, xoa dịu nỗi đau cho những số phận không may mắn.

Hòa Nhân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter