Bến Cát: Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị

Cập nhật: 28-11-2012 | 00:00:00

 Xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, là mục tiêu hàng đầu được Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự(CHQS) huyện chú trọng tham mưu tổ chức thực hiện tốt. Đây là nội dung quan trọng nhằm xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng vàtổchức, lànhân tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng tổng hợp vàsức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụquân sự- quốc phòng trong tình hình mới. Từ PTTĐQT, phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ChíMinh”, cấp ủy, chỉhuy từhuyện đến các xã, thị trấn, đơn vịtựvệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương pháp và hình thức tuyên truyền giáo dục, nhờ đó đãhoàn thành khátốt chỉ tiêu xây dựng đơn vịvững mạnh vềchính trị.   Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao cờ thưởng cho Ban CHQS huyện Bến Cát

Trong những năm qua, tình hình tư tưởng của CBCS LLVT huyện luôn ổn định, nội bộđoàn kết thống nhất và có quyết tâm cao trong nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trịbảo đảm 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 80 - 85% đạt khá, giỏi. Chất lượng xây dựng các tổ chức không ngừng được nâng lên, chi đoàn, HĐQN luôn đạt vững mạnh; công tác phát triển đảng viên mới luôn bảo đảm đúng nguyên tắc, thủ tục và chỉ tiêu. Từ năm 2009 đến nay, Đảng ủy, Ban CHQS huyện luôn đạt trong sạch vững mạnh (TSVM), đơn vịvững mạnh toàn diện (VMTD). 100% chi bộ, chi ủy trong Đảng bộđủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 80 - 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đạt được kết quả trên là nhờ sựlãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, BộCHQS tỉnh và cơ quan các cấp. Đối với cán bộlãnh đạo, chỉ huy các cấp trong LLVT huyện phát huy tốt chức trách, nhiệm vụ của từng người. Chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trách nhiệm trong quản lý, chỉ huy đơn vị. Tận tụy, tâm huyết với nhiệm vụ, với đơn vị, gần gũi, lắng nghe ý kiến của anh em…

Tất cả những thành công trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng đều hướng tới xây dựng đơn vịVMTD, Đảng bộTSVM. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu theo yêu cầu đặt ra đòi hỏi phải có sựquyết tâm cao, sáng tạo vềphương pháp, cách làm hay để thực hiện và Đảng ủy, Ban CHQS huyện Bến Cát là một điển hình đó. Mặc dù có nhiều nội dung, phương pháp chưa thực sựđổi mới, song điều quan trọng là trách nhiệm đặt ra phải làm gì, làm như thế nào, hiệu quả ra sao, ai chịu trách nhiệm, đó là kinh nghiệm quý giámà huyện Bến Cát đãđúc kết trong PTTĐQT giai đoạn 2009 -2012.

THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter