Bến Tre: Một gia đình có tới bảy thành viên là tiến sỹ

Cập nhật: 05-10-2012 | 00:00:00

  Vợ chồng GSTS Nguyễn Thị Lang (trái) và vợ chồng TS Bùi Chí Bảo (phải)Gia đình cụ Nguyễn Văn Đôn và cụ bà Nguyễn Thị Út (ở ấp 3, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) được nhiều người dân địa phương biết đến bởi hai cụ có tới bảy người con cháu là tiến sỹ.

Tuy hai cụ đã mất nhưng 12 người con luôn phát huy truyền thống hiếu học của gia đình.

Con gái hai cụ là giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Thị Lang, nay đã ở độ tuổi nghỉ hưu nhưng hiện bà vẫn đang làm nghiên cứu viên cao cấp của Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long.

Giáo sư Lang từng được nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2011 do có thành tích đặc biệt trong việc chọn tạo hàng chục giống lúa lai có khả năng chịu mặn, năng suất, chất lượng cao.

Chồng giáo sư Nguyễn Thị Lang là giáo sư-tiến sỹ Bùi Chí Bửu (quê ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), hiện là Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam. Giáo sư Bửu cũng từng được trao giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2010.

Vợ chồng giáo sư Lang có con trai là tiến sỹ Bùi Chí Bảo, giảng viên trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và con dâu là bác sỹ Châu Gia Cát, công tác tại Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh. Bác sỹ Cát hiện cũng đang bảo vệ luận án tiến sĩ Y khoa tại Hàn Quốc.

Hai cụ còn có cháu nội là Tiến sỹ hóa học Nguyễn Văn Phong và cháu dâu là tiến sỹ sinh học Nguyễn Thị Thanh Trúc. Hai vợ chồng tiến sỹ trẻ này cùng công tác tại Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam.

Ngoài ra, hai cụ còn có cháu ngoại là Phạm Thị Thu Hà, công tác tại Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, hiện cũng đang bảo vệ luận án tiến sỹ tại Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) ở Philippines.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter