Bệnh bò điên lại tái xuất hiện ở Mỹ

Cập nhật: 25-04-2012 | 00:00:00

Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 24-4 xác nhận một con bò sữa mắc bệnh bò điên ở miền trung bang California.

Theo Reuters, bác sĩ thú y trưởng John Clifford thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết: “Bộ Nông nghiệp Mỹ đang điều tra nguyên nhân trường hợp mắc bệnh bò điên này. Tuy nhiên người dân không nên lo ngại vì nguồn cung cấp thực phẩm được đảm bảo an toàn”.

  Nông dân Mỹ đang lựa chọn mua bò sữa Đây là trường hợp mắc bệnh bò điên thứ 4 được xác nhận tại Mỹ kể từ năm 2003. Giới chức Mỹ cho hay con người ăn nhằm thịt bò điên có khả năng mắc các bệnh về não dẫn đến tử vong.

Thị trường thịt bò Mỹ ngay lập tức bị suy giảm vì những tin đồn dịch bò điên.

Hai tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc Lotte Mart và Home Plus (Hàn Quốc) ngày 25-4 đã ngừng bán thịt bò Mỹ tại thị trường Hàn Quốc sau khi Mỹ xác nhận trường hợp mắc bệnh bò điên.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho hay: “Có khả năng Hàn Quốc sẽ cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ”.

Hàn Quốc từng ban hành lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ sau đợt bùng phát dịch bệnh bò điên lần đầu tiên ở Mỹ vào cuối năm 2003, nhưng sau đó đã gỡ bỏ lệnh cấm.

Năm 1992 là một năm đỉnh điểm khi có đến 37.311 trường hợp mắc bệnh bò điên được xác nhận trên thế giới, trong khi năm 2011 chỉ có 29 trường hợp.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter