Bệnh viện ung thư đầu tiên ở miền Trung chính thức hoạt động

Cập nhật: 19-01-2013 | 00:00:00

  Bệnh viện ung thư Đà Nẵng Bệnh viện ung thư Đà Nẵng sẽ góp phần làm giảm tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư hiện nay.

Sau gần 4 năm khởi công xây dựng, hôm nay (19-1) Bệnh viện ung thư Đà Nẵng chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện chuyên khoa ung bướu đầu tiên, hiện đại nhất khu vực đưa vào hoạt động, đem lại cơ hội, niềm vui cho hàng vạn bệnh nhân ung thư nghèo tại các tỉnh, thành phố miền Trung.

Tới dự lễ khánh thành có ông Vũ Trọng Kim, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBMTTQ Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; đại diện các bộ, ban ngành, lãnh đạo các địa phương và các tầng lớp nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện ung thư Đà Nẵng chính thức khởi công xây dựng từ tháng 3/2009, trên khuôn viên rộng 15 ha tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Đây là bệnh viện chuyên khoa  loại 1 hoàn chỉnh, quy mô 500 giường bệnh, với 27 khoa, phòng, trung tâm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như máy CT-scande cắt lát, máy  MRI 3T, máy siêu âm màu 4 chiều…

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng Bệnh viện 1.300 tỷ đồng, trong đó Trung ương hỗ trợ 220 tỷ đồng, còn lại là do các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đóng góp, ủng hộ.

Bệnh viện ung thư Đà Nẵng được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, có công viên, khu vui chơi giải trí cho bệnh nhân và người nhà. Ngoài khu khám và điều trị, bệnh viện con có khu nhà dành cho thân nhân bệnh nhân lưu trú miễn phí với 150 phòng và 200 căn hộ khép kín dành cho cán bộ, nhân viên và các bác sỹ, chuyên gia đến học tập, nghiên cứu. Đặc biệt, bệnh viện còn có 1 bếp ăn chuyên cung cấp cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Thời gian đầu, bệnh viện sẽ hoạt động với quy mô 200 giường, 20 khoa, phòng và tiếp nhận chủ yếu là bệnh nhân của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; đồng thời có chế độ miễn giảm cho bệnh nhân ung thư nghèo, bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế dành cho người nghèo, hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng, Quảng Nam.

Qua 4 ngày chính thức đón bệnh nhân, đã có hàng trăm lượt người đến khám và điều trị,  trong đó có cả bệnh nhân đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Gia Lai…

Phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện ung thư Đà Nẵng, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, sự ra đời Bệnh viện ung thư Đà Nẵng sẽ góp phần làm giảm tình trạng quá tải bệnh nhân ung thư hiện nay.

Dịp này, thành phố Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng 13 tập thể và 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc vận động, ủng hộ, xây dựng bệnh viện ung thư Đà Nẵng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter