Bệnh viện Xanh Pôn thông tin vụ “em cắt chân chị”

Cập nhật: 08-01-2014 | 00:00:00

Sau vụ việc xảy ra, hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tích cực, được dùng thuốc an thần nhẹ, thở máy qua ống nội khí quản, mạch huyết áp ổn định, bão hòa ôxy 98%. Khi gọi - hỏi, bệnh nhân đều nhận biết được, hai đồng tử đều phản xạ ánh sáng tốt, không có dấu hiệu thần kinh khu trú.

  Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Vết thương ở hai chân khô, không chảy dịch, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, tiên lượng tình trạng của bệnh nhân rất nặng, bệnh nhân ung thư cổ tử cung, đã di căn não và ổ bụng, khối u ở não lớn, vị trí nguy hiểm.

Tường trình về vụ việc, bệnh viện Xanh Pôn cho biết, khoảng 1 giờ 30 phút sáng  2-1-2014, điều dưỡng trực tại khoa điều trị thấy hai người nhà đang xoa bóp cho bệnh nhân, điều dưỡng thăm hỏi tại giường bệnh nhân trả lời không đau và không phát hiện gì thêm.

Đến 2 giờ 45 phút vẫn thấy người nhà xoa bóp cho người bệnh. Nghi ngờ có biểu hiện bất thường, điều dưỡng đến giường bệnh kiểm tra lại, gọi bệnh nhân thì bệnh nhân vẫn biết, không kêu đau, nằm thở đều.

Đến khoảng 3 giờ 20 phút, nhận thấy người nhà có hành động qua khích- bẻ chân bệnh nhân, ngay lập tức, điều dưỡng và bác sỹ trực chuyên khoa cùng đến yêu cầu người nhà dừng ngay hành động trên. Khi đó, người đàn ông - em trai bệnh nhân tay đang ôm chặt chân phải của bệnh nhân vào thành giường, tay kia cầm 1 con dao liên tục cứa và chặt chân bệnh nhân.

Nhân viên trực báo bác sỹ trưởng tua, trực lãnh đạo bệnh viện, trực bảo vệ và công an phường Điện Biên, đồng thời tìm cách tiếp cận giải cứu cho bệnh nhân và khuyên nhủ hung thủ nhưng người thanh niên hung hãn khua dao dọa mọi người ai vào thì chém.

Sau khi tiếp cận được với người bệnh, các cán bộ y tế gồm điều dưỡng trực khoa, bác sỹ trực chuyên khoa, các bác sỹ trực khối ngoại khẩn trương cấp cứu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ và tiến hành mổ cấp cứu ngay lập tức.

Do tình trạng bệnh nhân có bệnh cũ, hiểm nghèo, đã điều trị lâu dài, toàn trạng kém, nên tổ chức mô mềm kém đàn hồi, dễ vỡ, các mạch máu dễ bị thương tổn, đụng gập khi xoa, nắm mạnh, bóp bẻ. Phẫu thuật viên kiểm tra tình trạng trong mổ thấy khớp gối phải bị đứt các dây chằng, các khối co bầm dập không có cấp máu và không có khả năng bảo tồn.

Hội chẩn cả kíp trực quyết định phẫu thuật cắt cụt một phần ba dưới đùi phải. Khâu vết thương da cổ chân trái. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu ngoại trong tình trạng chậm, lơ mơ, nói nhảm, vết mổ khô. Gối trái đau, theo dõi các dây chằng gối trái bị đứt, cẳng chân trái bầm tím.

Bệnh nhân được đưa về hậu phẫu sau mổ tại phòng riêng của khoa tăng cường ngoại. Song song với việc tổ chức cấp cứu khẩn cấp người bệnh, bệnh viện phối hợp với công an phường Điện Biên, công an quận Ba Đình giải quyết vụ việc và lập biên bản tại hiện trường, dẫn người gây án về cơ quan làm việc.

Trước đó, Phó Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng cho biết, hiện nay, bệnh viện đã bố trí thêm các ca trực bảo vệ nhằm tăng cường an ninh bệnh viện. Bệnh viện đã chỉ đạo lực lượng bảo vệ giám sát chặt chẽ hơn tại các cửa ra vào bệnh viện phát hiện những biểu hiện bất thường để kịp thời xử lý.

Tuy nhiên, ông Hưng cũng thừa nhận việc đảm bảo an ninh tại các bệnh viện là rất khó khăn do môi trường bệnh viện giống như một xã hội thu nhỏ, rất nhiều đối tượng ra vào, trong khi đó bệnh viện không đủ nhân viên y tế trực 24/24 giờ để chăm sóc người bệnh được.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter