Bếp ăn tình thương: Chia sẻ cùng bệnh nhân nghèo

Cập nhật: 25-11-2013 | 00:00:00

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn đối với những bệnh nhân nghèo, từ năm 2009, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Dầu Tiếng đã phối hợp với chùa Liên Trì (thị trấn Dầu Tiếng) thành lập bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Dầu Tiếng.

Hơn 3 năm qua, đều đặn mỗi sáng từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, các cô tình nguyện viên có mặt tại bếp ăn từ rất sớm đểchuẩn bị các suất ăn cho những bệnh nhân nghèo và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Từ khi thành lập đến nay, bếp ăn phục vụ đều đặn mỗi ngày 2 bữa; bình quân một ngày bếp ăn cung cấp trên 200 suất ăn miễn phí.

Bếp ăn tình thương là mô hình thực sự có ý nghĩa, góp phần cùng ngành y tế huyện chăm sóc bệnh nhân nghèo để họ sớm hồi phục sức khỏe. Những suất cơm trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng đã thể hiện được tình cảm ấm áp của con người và đạo lý tốt đẹp “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, trong thời gian tới bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa huyện Dầu Tiếng sẽ tiếp tục được duy trì và nâng cao số lượng suất ăn, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân nghèo.

T.BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter