Bị ong dữ tấn công, 1 người chết, 6 người bị thương

Cập nhật: 13-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Sự việc trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 13-12, tại tổ 2, ấp Kỉnh Nhượng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Bầy ong vò vẽ trên ngọn cây Hoài Nam cao hàng chục mét bỗng nhiên bay ra tấn công người đi đường khiến cho ông Trần Phi Hảo, 72 tuổi, thương binh hạng 2/4, ngụ tổ 2, ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tử vong trên đường đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

  Sau khi xảy ra sự việc, Ban điều hành ấp đã cho đặt biển cảnh báo người đi đường cảnh giác nguy hiểm

Ngoài ra, còn 6 người khác bị thương, trong đó có ông Lê Văn Thành, Bí thư Chi bộ ấp Kỉnh Nhượng; anh Trần Phi Hổ (con trai ông Hảo); bà Trần Thị Hải (vợ ông Hảo) cùng hai em học sinh và chị Thảo là một người dân gần đó.

Tiếp chúng tôi trong tâm trạng hãi hùng, ông Lê Văn Thành, Bí thư chi bộ ấp Kỉnh Nhượng, nhà đối diện hiện trường nơi có bầy ong kể lại: Vào khoảng 6 giờ 30 phút, ông đang đứng trong sân nhà (cách hiện trường nơi ông Hảo bị bầy ong tấn công khoảng 20 m) thì nghe tiếng kêu cứu của ông Hảo. Nghĩ ông Hảo tuổi cao, lại thương binh nên bị tụt huyết áp khi tập thể dục, ông liền vội mở cửa cổng băng qua đường chạy lại chỗ ông Hảo nằm. Lúc này ông nhìn thấy bầy ong vò vẽ ở trên cây Hoài Nam trồng ven đường tấn công ông Hảo kín đen toàn thân với hàng vạn con.

Do ông Hảo là thương binh nên ông không chạy được và bầy ong cứ thế đốt toàn thân ông. Chưa kịp cứu ông Hảo, ông Thành cũng bị bầy ong tấn công phải bỏ chạy. Lúc này có hai em học sinh học đi ngang qua cũng bị bầy ong tấn công. Thấy vậy, chị Thảo, một người dân trong ấp lao tới cứu cũng bị bầy ong tấn công.

 

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Chi bộ ấp Kỉnh Nhượng  kể lại sự việc hàng vạn con ong trùm kín người ông Hảo và chỉ các vết tích bị ong tấn công

Nghe tin bố mình bị ong dữ tấn công, anh Trần Phi Hổ, cán bộ Lữ đoàn đặc công 429 đóng gần đó liền cùng với một số đồng nghiệp chạy về cứu cha nhưng anh Hổ cũng bị bầy ong tấn công té xuống đường. Mẹ anh Hổ, bà Trần Thị Hải (70 tuổi) nghe tin chồng và con bị ong tấn công chạy ra đưa ông Hải và anh Hổ lên xe đi cấp cứu cũng bị ong đốt bất tỉnh.

Toàn bộ nạn nhân bị ong công được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Phú Giáo, riêng ông Hảo do vết thương quá nặng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Trong số 6 người bị thương, anh Trần Phi Hổ bị khoảng 30 nốt chích trên người; ông Lê Văn Thành, Bí thư Chi bộ ấp Kỉnh Nhượng bị khoảng 20 nốt; chị Thảo bị khoảng 5 nốt; bà Trần Thị Hải bị khoảng 10 nốt; còn hai em học sinh bị khoảng 4 đến 5 nốt đốt. Chiều cùng ngày tất cả các nạn nhân đều được xuất viện.

 

Người dân đã cho đốt tổ ong

và chặt bỏ cây Hoài Nam nơi bầy ong trú ngụ

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban điều hành ấp đã cho đặt biển cảnh báo nguy hiểm; đồng thời, người dân trong ấp đã phá tổ ong, chặt hạ cây Hoài Nam nơi có tổ ong dữ để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter