Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba sắp thăm Việt Nam

Cập nhật: 03-07-2012 | 00:00:00

Nhận lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam,  Đại tướng Raúl Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 7 đến ngày 10-7-2012.

Việt Nam và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 2-12-1960. Kể từ đó đến nay, quan hệ giữa hai nước được duy trì, phát triển, thể hiện tình cảm, lập trường cách mạng kiên định, thủy chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đối với sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Trong những năm gần đây, hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao thăm viếng lẫn nhau. Mới đây, tháng 4-2012, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter