BIDV Thủ Dầu Một: Tự hào 05 năm vượt sóng vươn xa

Cập nhật: 31-05-2020 | 07:19:28

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thủ Dầu Một (BIDV Thủ Dầu Một) sau 05 năm thành lập và trưởng thành đã khẳng định được vị trí vững chắc đối với khách hàng với quy mô phát triển ngày càng lớn mạnh, toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh – trách nhiệm xã hội – công tác Đảng, đoàn thể.


Ảnh khai trương hoạt động chi nhánh ngày 01/06/2015

BIDV Thủ Dầu Một có trụ sở chính đặt tại số 37 Yersin, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Mạng lưới hoạt động bao gồm Hội sở chi nhánh và 03 Phòng Giao dịch:

- Phòng Giao dịch Thuận An: Số 369B/1, KP1A, P.An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.
- Phòng Giao dịch Tân Bình: Đường ĐT 747, KP1, phường Hội Nghĩa, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
- Phòng Giao dịch Phú Chánh: Đường ĐT 742, phường Phú Chánh, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Từ những ngày đầu thành lập (01/06/2015), BIDV Thủ Dầu Một đã đối mặt với rất nhiều khó khăn do cơ sở vật chất cũ kỹ, phương tiện làm việc thiếu thốn, bộ máy nhân sự được điều động về từ nhiều địa bàn, chỉ vỏn vẹn hơn 40 cán bộ, quy mô chỉ hơn 2.000 tỷ và thiếu bền vững với nền khách hàng khiêm tốn. Trong hoàn cảnh đó, tập thể chi nhánh đã nhanh chóng thích nghi, chuyển đổi mạnh mẽ về tư duy để phù hợp với điều kiện kinh doanh mới.

Ban Giám đốc đã tập trung chỉ đạo về định hướng chiến lược phát triển khách hàng trong bối cảnh khu vực có nhiều chi nhánh ngân hàng bạn cùng hoạt động, tăng cường chăm sóc khách hàng để có thể giữ vững và mở rộng nền khách hàng được bàn giao. Đồng thời Cấp ủy, Ban lãnh đạo và các đoàn thể cũng không quên thực hiện công tác ổn định nội bộ, siết chặt kỷ cương lao động, khuyến khích tinh thần tiết kiệm, tạo dựng văn hóa cơ quan, nề nếp làm việc, đi đôi với đó là công tác quan tâm chăm lo cho người lao động qua các hoạt động phúc lợi, động viên, thăm hỏi, xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất tạo môi trường làm việc tốt hơn… Bên cạnh đó, công tác quy hoạch, tuyển dụng được thực hiện dân chủ và thông báo công khai, rộng rãi, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên phấn đấu phát triển theo định hướng đã quy hoạch, Chi nhánh đã bổ nhiệm các cán bộ chủ chốt là những người có năng lực, đủ phẩm chất đạo đức… Trên cơ sở đó, Ban lãnh đạo Chi nhánh đã tạo dựng được niềm tin nơi tập thể người lao động vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp, mọi người hăng say làm việc, từng bước từng bước đưa Chi nhánh đi vào hoạt động ổn định, phát triển và bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ


Hội nghị Người lao động - Tổng kết năm 2019 và triển khai Kế hoạch kinh doanh năm 2020

Với phương châm đề cao yếu tố con người là then chốt trong sự phát triển vững chắc của chi nhánh, xem sự phát triển và ổn định nguồn nhân lực nhân sự là kim chỉ nam trong hoạt động, BIDV Thủ Dầu Một luôn chú trọng thu hút cán bộ giỏi, thường xuyên mở các lớp kỹ năng nghiệp vụ, tiếng Hoa… để bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ.


Hội thảo Kiến thức pháp lý về công tác Quản lý rủi ro tại Chi nhánh


Đào tạo, huấn luyện nhân viên tại các phòng nghiệp vụ

Đến nay, BIDV Thủ Dầu Một đã có cơ sở làm việc ngày càng khang trang, đồng thời tích lũy đủ nguồn lực chuẩn bị xây dựng mới trụ sở hiện đại, phù hợp hơn với mô hình kinh doanh tương lai. Với quy mô nhân sự chưa phải là lớn, chỉ hơn 85 cán bộ nhân viên và 03 phòng giao dịch trực thuộc, tuy nhiên BIDV Thủ Dầu Một đã là chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng cung cấp nhiều cán bộ cho hệ thống, trong đó có cán bộ lãnh đạo cấp chi nhánh. Chi nhánh hiện có nền khách hàng rộng khắp với gần 40.000 khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Nhìn lại chặng đường đã đi, nếu như kết thúc năm 2015, huy động vốn của chi nhánh ở mức 1.327 tỷ đồng, dư nợ đạt 1.318 tỷ đồng thì đến 31/05/2020, nguồn vốn huy động đạt 3.621 tỷ đồng (tăng 2.294 tỷ đồng so với năm 2015), tăng trưởng bình quân 30%/năm; Dư nợ tín dụng đạt 3.458 tỷ đồng (tăng 2.140 tỷ đồng so với năm 2015), tăng trưởng bình quân 32,5%/năm. Các hoạt động dịch vụ, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ…. tăng trưởng rất tốt, luôn khẳng định được vai trò quan trọng trong cấu phần thu nhập của chi nhánh. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 145 tỷ đồng, tăng trưởng 48% so với năm trước. Chi nhánh liên tục nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được xếp loại Chi nhánh hạng 1 từ 2018 đến nay.

Theo ông Nguyễn Tuân – Giám đốc chi nhánh: “Để có được sự thành quả như trên, bên cạnh Quyết tâm vượt sóng gió vươn xa ra biển lớn của đội ngũ cán bộ nhân viên còn là sự tin yêu của rất nhiều khách hàng, đối tác đã đặt niềm tin, đồng hành cùng BIDV Thủ Dầu Một phát triển bền vững. Ban Giám đốc chi nhánh luôn quán triệt tinh thần VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN - ĐỒNG HÀNH – PHÁT TRIỂN trong triển khai chiến lược kinh doanh đối với tập thể cán bộ chi nhánh”.

Triển khai từ rất sớm các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch COVID-19 xảy ra, cùng với hệ thống BIDV, BIDV Thủ Dầu Một đã chủ động đánh giá, lựa chọn triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà như cơ cấu lại hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và giữ nguyên nhóm nợ, thực hiện miễn giảm phí, hạ lãi suất, cho vay mới, sẵn sàng nguồn vốn khi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu vay mới, chuẩn bị nguồn vốn khi dịch kết thúc để đáp ứng nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp khi hoạt động kinh tế trở lại bình thường.


Ông Nguyễn Tuân – Giám đốc Chi nhánh Thủ Dầu Một phát biểu tại Đêm hội tri ân khách hàng tháng 03/2017


Ông Nguyễn Tuân – Giám đốc Chi nhánh Thủ Dầu Một trao quà cho khách hàng trải nghiệm khu Ezone tại Phòng Giao dịch Tân Bình

Bên cạnh công tác chuyên môn, từ khi hiện diện trên địa bàn tỉnh, với triết lý “hoạt động kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, 05 năm qua, BIDV Thủ Dầu Một luôn dành ngân sách, tạo nguồn ủng hộ các Quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ trẻ em”, “Khắc phục hậu quả thiên tai”... với tổng số tiền ủng hộ hơn 600 triệu đồng. Chi nhánh đã thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tiêu biểu như phối hợp với BHXH tỉnh thực hiện chương trình mở thẻ miễn phí cho hơn 5.000 khách hàng nhận lương hưu để hưởng ứng thực hiện giãn cách trong thời gian phòng chống dịch Covid 19, ủng hộ phong trào “Chung tay phòng, chống dịch Covid 19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long” số tiền 100 triệu đồng, xây tặng 03 nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo… cùng rất nhiều các hoạt động khác như trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, thanh niên xa quê, đăng cai tổ chức hiến máu nhân đạo, trao quà, phát thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Tân Uyên, huyện Phú Giáo …


Ảnh Lễ bàn giao Nhà tình thương tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Với thành tích đạt được, BIDV Thủ Dầu Một đã được khen thưởng Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bằng khen của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cùng nhiều bằng khen, danh hiệu cho các tập thể phòng/tổ, cá nhân trong giai đoạn 2015 - 2020.


Thư chúc mừng 05 năm thành lập Chi nhánh của đồng chí Võ Đình Phong – Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bình Dương

Để BIDV Thủ Dầu Một có được thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh, sự tin tưởng, gắn bó của khách hàng trong 05 năm hoạt động, không thể thiếu sự quan tâm, sự chỉ đạo kịp thời của Ngân hàng Nhà  nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà  nước tỉnh Bình Dương, Ban Lãnh đạo BIDV, Đảng ủy khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Khẳng định điều này, ông Nguyễn Tuân – Giám đốc BIDV Thủ Dầu Một nhấn mạnh “Sự tín nhiệm cao, tin tưởng, gắn bó của khách hàng đối với chi nhánh chính là tài sản lớn nhất mà chúng tôi có được trong quá trình xây dựng trưởng thành suốt 05 năm qua. Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết sẽ tận tâm, phục vụ hết mình với phong cách phục vụ chuyên nghiệp để đáp lại tình cảm mà khách hàng đã dành cho BIDV Thủ Dầu Một”.

Trọng Khương

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter