Biểu diễn văn nghệ tri ân anh hùng liệt sĩ

Cập nhật: 27-07-2012 | 00:00:00

(BDO) Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2012), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh một phần xương máu, tuổi xuân của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc, tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã diễn ra lễ Thắp nến tri ân.

 Chương trình văn nghệ đặc sắc tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Tại đây, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh đã biểu diễn các tiết mục sân khấu hóa, tái hiện lại những cuộc chiến đấu ác liệt của dân tộc, những hy sinh thầm lặng của các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người mẹ Việt Nam anh hùng. Qua đêm diễn giúp đoàn viên thanh niên trong tỉnh hiểu hơn về cách mạng Việt Nam một thời lửa đạn, sự hy sinh, lòng quả cảm của những người lính cụ Hồ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, từ đó tự ý thức xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Cũng trong tối 26-7, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Đoàn Ca múa nhạc dân tộc đã tổ chức đêm nhạc chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, với 13 tiết mục đặc sắc do trung tâm dàn dựng và những tiết mục sân khấu hóa do Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh biểu diễn. Đêm nhạc đã đưa người xem trở về với quá khứ hào hùng của dân tộc, nơi những chiến sĩ đã thầm lặng ra đi bảo vệ Tổ quốc, nơi góc nhà người mẹ già tần tảo ngóng tin con, đến những chiến công vang dội để đất nước hòa bình như hôm nay.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter