Biểu tình biến thành bạo động tại Indonesia

Cập nhật: 28-03-2012 | 00:00:00

Ngày 27-3, hàng nghìn người tại nhiều thành phố lớn ở Indonesia đã biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá nhiên liệu của chính phủ từ 4.500 rupiah lên 6.000 rupiah/lít

Riêng tại thủ đô Jakarta, biểu tình đã biến thành bạo động mặc dù có 20.000 cảnh sát đã được triển khai. Người biểu tình đã ném đá, bom xăng… vào cảnh sát, buộc cảnh sát phải đáp trả bằng vòi rồng và hơi cay. Các công trình bị hư hại và nhiều người đã bị thương trong các cuộc đụng độ.

  Một cuộc biểu tình biến thành bạo động ở Indonesia Cùng ngày, hãng hàng không Lufthansa và Air Berlin của Đức đã hủy khoảng 500 chuyến bay trong ngày tại các sân bay Frankfurt, Munich và Stuttgart khi các nhân viên sân bay có kế hoạch bãi công đòi tăng 6,5% lương.

Công đoàn và Chính phủ Đức dự kiến đàm phán vào ngày 28 và 29-3 tới. Tuy nhiên, Công đoàn Verdi của Đức đã lên kế hoạch tăng sức ép lên Chính phủ thông qua đình công rầm rộ hơn nữa, với sự tham gia của bệnh viện, ngành giao thông công cộng và các cơ quan hành chính công.

Tại Anh, tổ chức công đoàn lái xe chở xăng cũng tiến hành cuộc tổng bãi công để phản đối điều kiện làm việc ngày càng kém.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter